Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:48 AM (GMT+7)

Thông tin bất ngờ vụ TNGT khiến nạn nhân sống thực vật ở Hà Giang

authorHòa Nguyễn Thứ Hai, ngày 08/05/2017 13:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông tin mà Dân Việt có được, trước sự việc nghiêm trọng và đơn thư từ gia đình nạn nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã liên tiếp có hai văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc. Nhưng sự việc vẫn “giẫm chân tại chỗ”.

   

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, đêm 16.12.2015, chị Đinh Thị Ngọc Ánh (SN 1990, trú tại phường Minh Khai, TP. Hà Giang) trên đường đi làm thì bất ngờ bị một xe mô tô đi từ hướng cầu Yên Biên II (đường Nguyễn Thái Học, tổ 16, phường Minh Khai) do anh Sạch Văn Phân điều khiển đâm vào phía bên trái xe máy của chị Ánh. Cú tông quá mạnh khiến chị Ánh cùng xe máy văng ra xa, sau đó bị rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Kể từ sau khi bị tai nạn, cuộc sống của chị Ánh và gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chị đã lâm vào tình trạng phải sống thực vật. Tất cả các sinh hoạt thường ngày của chị phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình, các con trẻ thì chịu cảnh tổn thương khi không nhận được sự chăm sóc từ mẹ mình.

 thong tin bat ngo vu tngt khien nan nhan song thuc vat o ha giang hinh anh 1

 thong tin bat ngo vu tngt khien nan nhan song thuc vat o ha giang hinh anh 2

Chị Đinh Thị Ngọc Ánh đã trở thành người sống thực vật sau vụ tai nạn nghiêm trọng cách đây 2 năm, nhưng người gây ra sự việc đến thời điểm này vẫn chưa phải chịu bất kỳ một trách nhiệm nào cho việc mình gây ra. (Ảnh: NVCC)

Điều trớ trêu là trong khi đó, người gây ra tai nạn cho chị Ánh không hề có động thái thăm hỏi hay hỗ trợ chị Ánh cũng như gia đình chị. Sự việc đã trôi qua gần 2 năm nhưng đến nay người gây ra tai nạn cho chị Ánh vẫn không phải chịu một hình thức xử lý nào (?)

Theo nguồn tin của PV, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã có các văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý vụ việc. Tuy nhiên, sau những yêu cầu này vẫn là sự “im lặng khó hiểu” của cơ quan chức năng liên quan (?)

Cụ thể, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có 2 văn bản yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Hà giang chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc, báo cáo kết quả cho Chủ tịch tỉnh. Thế nhưng sự việc vẫn giẫm chân tại chỗ.

Vào ngày 16.3.2017, ông Nguyễn Văn Sơn có văn bản số 921/UBND – BTD gửi Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo giải quyết sớm nội dung đơn thư của chị Đinh Thị Mùa Thu (chị gái chị Ánh); trên cơ sở kết quả giải quyết, yêu cầu các bên thực hiện biên bản thỏa thuận để chấm dứt đơn thư.

Nếu việc tổ chức thực hiện thỏa thuận không thành phải có văn bản trả lời cụ thể và hướng dẫn theo quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả thực hiện với Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã 2 lần yêu cầu Công an tỉnh này xử lý dứt điểm sự việc sau những phản ánh của chị Đinh Thị Mùa Thu.

Trước yêu cầu này của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, động thái duy nhất từ phía Công an tỉnh Hà Giang là ra thông báo số 1207 cho chị Đinh Thị Mùa Thu, hướng dẫn chị này liên hệ với công an TP. Hà Giang để được giải quyết.

Ngày 12.4.2017, chị Thu tiếp tục có đơn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang phản ánh sự việc. Ngày 21.4.2017, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang lại có văn bản 1447/UBND – BTD gửi Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang chỉ đạo giải quyết đơn đề nghị của công dân Đinh Thị Mùa Thu.

Điều đáng nói, đây là lần thứ 2 trong vòng hơn 1 tháng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang có văn bản gửi đích danh Giám đốc công an tỉnh Hà Giang yêu chỉ đạo giải quyết vụ việc này. Nội dung văn bản này nêu rõ:

“Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có Văn bản số 921/UBND – BTD ngày 16.3.2017 chuyển đơn đến Giám đốc công an tỉnh Hà Giang, chỉ đạo giải quyết sớm nội dung đơn thư. Tuy nhiên đến nay công an tỉnh chưa báo cáo kết quả với Chủ tịch tỉnh và chưa trả lời đơn thư của công dân.

Yêu cầu công an tỉnh chỉ đạo giải quyết dứt điểm nội dung đơn thư theo quy định, có văn bản trả lời, hướng dẫn công dân cụ thể theo pháp luật để tránh việc đơn thư kéo dài.

Yêu cầu công an tỉnh có báo cáo kết quả thực hiện với Chủ tịch UBND tỉnh và văn bản thông báo cho gia đình chị Đinh Thị Mùa Thu trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được văn bản này”.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc này.

Xem bình luận
Quá bức xúc.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...