Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 08:25 AM (GMT+7)

Thông tin có bệnh nhân nhiễm virus Corona mới ở Đắk Lắk không chính xác

authorDuy Hậu Thứ Ba, ngày 28/01/2020 13:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẳng định, đến thời điềm hiện tại, tỉnh này chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona mới.

   

Ngày 28/1 (mùng 4 Tết), Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra công tác chuẩn bị, đối phó với virus Corona mới tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

 thong tin co benh nhan nhiem virus corona moi o dak lak khong chinh xac hinh anh 1

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Theo lãnh đạo bệnh viện này, từ trước Tết, ngay khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã xây dựng phương án ứng phó với virus Corona mới.

Theo đó, khi bắt đầu xuất hiện ca bệnh đầu tiên, bệnh viện sẽ tiến hành cách ly khu vực cấp cứu, khu vực khám bệnh riêng cho những trường hợp có nghi ngờ dương tính với virus Corona mới. Đồng thời, cách ly toàn bộ Khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành một khu vực riêng.

Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân sẽ không được tiếp xúc với bên ngoài, được phục vụ ăn uống tại chỗ. Sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cũng đã tiếp nhận 90 bộ quần áo bảo hộ cho nhân viên y tế.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona mới.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chủ quan, ngành y tế Đắk Lắk đã xây dựng kế hoạch, kịch bản cụ thể như khi chưa phát hiện kế hoạch như thế nào, khi bắt đầu phát hiện những ca bệnh đầu tiên phải làm sao, trường hợp xấu nhất là khi bệnh bùng phát sẽ triển khai ứng cứu thế nào...

Nhận định thông tin trên mạng xã hội về 1 trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, ông Võ Minh Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh nhân này là tiếp viên hàng không tuyến Hàn Quốc - Việt Nam. Trước khi nhập viện, bệnh nhân đã sốt 4 ngày và được điều trị tại bệnh viện ở TP.HCM.

 thong tin co benh nhan nhiem virus corona moi o dak lak khong chinh xac hinh anh 2

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác chuẩn bị phó với virus Corona mới tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Dù vẫn còn sốt, nhưng bệnh nhân vẫn về Đắk Lắk ăn Tết cùng với gia đình. Khi nghe thông tin về dịch Corona mới, bệnh nhân cũng lo lắng nên đến bệnh viện để kiểm tra.

"Do bệnh nhân có những yếu tố như di chuyển trên đường dài và ở nước ngoài về, sốt cao, do đó bệnh viện đã tiến hành cho nhập viện để điều trị và theo dõi. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định. Theo các bác sĩ, mức độ nghi ngờ nhiễm virus Corona là rất thấp" - ông Thành cho biết thêm.

Theo lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, đơn vị đã và đang lấy mẫu để sàng lọc trước, dự kiến sẽ có kết quả vào chiều nay (28/1). Nếu quá trình sàng lọc có dấu hiệu nghi ngờ, đơn vị sẽ gửi mẫu đến Viện Pasteur TP.HCM để tiếp tục xét nghiệm.

"Theo hướng dẫn, định nghĩa của Bộ Y tế, trường hợp này chưa đủ điều kiện để nghi nhiễm virus Corona mới. Tuy nhiên, mạng xã hội đã lan truyền những thông tin không chính xác, gây xôn xao dư luận" – lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết.

Xem bình luận
Sáng nay vừa đến thăm người thân ở khu c lầu 7, thừa nhận bệnh viện được xây to hoành tráng, nhưng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa đêm khuya, vị Chủ tịch xã Phong Thạnh Đông (Giá Rai, Bạc Liêu)...
Sáng nay (21/2), thông tin từ UBND huyện An Dương, TP.Hải Phòng cho...
Không chỉ đánh đập vợ, dọa giết bố mẹ, người con rể còn quay clip...