Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:40 AM (GMT+7)

Thông tin máy bay rơi ở Trường Sa: "Tôi chỉ thấy một vật sáng"

authorMai Khuê Thứ Năm, ngày 02/04/2015 20:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 2.4, vừa vào bờ từ chuyến đi biển khu vực Trường Sa, người báo tin nghi máy bay rơi ở Trường Sa khẳng định: “Tôi chỉ thấy vật sáng nghi là máy rơi nên báo về Đài thông tin duyên hải Nha Trang để kiểm tra…”

   

 thong tin may bay roi o truong sa: "toi chi thay mot vat sang" hinh anh 1
“Tôi không khẳng định là có máy bay rơi mà chỉ nói là nghi ngờ”- ông Võ Cường nói  

 

Ông Võ Cường (43 tuổi, ngụ ở TP Nha Trang, Khánh Hòa), thuyền trưởng tàu KH92818 kể, khoảng 21 giờ ngày 30.3 khi đang trên thuyền, ông thấy một vật sáng lớn trên cao lao xuống biển.

Vật sáng như lửa lóe lên khoảng 3 giây, sau đó tắt lịm cách chỗ tàu ông Cường khoảng 5 hải lý (khoảng 9km), cách đảo Đá Nam khoảng 20 hải lý về hướng Đông Bắc và cách đảo Đá Lớn hơn 10 hải lý hướng Đông Nam trên vùng biển Trường Sa. Theo ông Cường, 3 ngư dân trên tàu ông Cường và 2 tàu cá khác gần đó cũng nhìn thấy.

Nghi là máy bay rơi nên 30 phút sau, ông Cường cho tàu chạy đến kiểm tra, cứu nạn.

Đến sáng 31.3, tại tọa độ 10 độ 27 phút vĩ độ bắc và 113 độ 58 phút kinh Đông, tại vị trí tìm kiếm, ông Cường thấy vết dầu loang diện tích khoảng 200m2.

“Khoảng 9 giờ sáng, tôi điện về Đài thông tin duyên hải Nha Trang hỏi đài trong khoảng thời gian trên có máy bay nào gặp nạn không vì nhìn thấy sự cố giống như máy bay rơi. Nếu có thì ra tìm kiếm, tôi không khẳng định là có máy bay rơi mà chỉ nói là nghi ngờ” - ông Cường nói.

Ông cho biết thêm, sau 1 ngày đêm tìm kiếm không có kết quả, ông mất mấy trăm lít dầu, tuy nhiên cũng thỏa mãn vì không phải áy náy.

Chiều 2.4, ông Cường đã trình báo sự việc với biên phòng, cảnh sát biển. Trước đó, Vùng 3 Cảnh sát biển Việt Nam đã cử tàu đi tìm kiếm nhưng không thấy gì.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...