Thứ Tư, ngày 20/09/2017 20:13 PM (GMT+7)

Thông tin mới nhất về cụm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2016

authorTùng Anh Thứ Ba, ngày 23/02/2016 20:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sẽ có cụm thi cho cả 2 hình thức xét tuyển là điểm mới trong Dự thảo Thông tư về việc sửa đổi bổ sung một số điều trong Quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2016 vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo (GDĐT) đưa ra lấy ý kiến vào chiều tối 23.2.

   

Theo dự thảo này, việc tổ chức cụm thi dự kiến có nhiều điểm mới. Cụ thể Bộ quy định, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ tổ chức hai loại hình cụm thi: Cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ do trường ĐH chủ trì, phối hợp với Sở GDĐT và với trường ĐH, CĐ khác (gọi tắt là cụm thi ĐH); cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GDĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH CĐ (gọi tắt là cụm thi tốt nghiệp).

 thong tin moi nhat ve cum thi trong ky thi thpt quoc gia 2016 hinh anh 1

Bộ Giáo dục và đào tạo (GDĐT) đưa ra lấy ý kiến về Dự thảo Thông tư về việc sửa đổi bổ sung một số điều trong Quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2016. (Ảnh minh họa)

Trong quy định này, Bộ GDĐT cũng lưu ý: Tùy tình hình cụ thể ở địa phương có thể cho tổ chức cụm thi ĐH cho cả hai đối tượng thí sinh dự thi.

Như vậy, năm nay ngoài hai loại hình cụm thi dành cho hai đối tượng riêng biệt: dùng kết quả xét tuyển ĐH, CĐ và dùng kết quả để xét tốt nghiệp sẽ có thêm 1 loại cụm thi đặc biệt nữa là cụm thi do trường ĐH chủ trì dành cho cả 2 đối tượng.

Ngoài ra, dự thảo cũng bổ sung một số điểm mới trong việc chấm thi và phúc khảo bài thi.

Cụ thể, trong trường hợp điểm phúc khảo bài thi chênh lệch từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi phúc khảo (có ghi biên bản) đối với các bài thi có chỉnh sửa điểm. Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ khi nhận được thông tin, người viết bài này cứ băn khoăn với câu...
Ông Nguyễn Xuân Anh ở cùng vợ con tại nhà số 43 Nguyễn Thái Học....
Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, trường hợp ông Nguyễn Xuân...