Thứ Tư, ngày 21/03/2018 10:56 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/12/2013 14:57 PM (GMT+7)

Thông tin mới nhất về phiên tòa xử Dương Chí Dũng

Đúng 14h40 chiều nay, 16.12, Hội đồng xét xử đã vào phòng xử tuyên án vụ Dương Chí Dũng và 9 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

   
Trong chiều nay, 16.12, TAND thành phố Hà Nội sẽ tuyên bản án dành cho Dương Chí Dũng và 9 đồng phạm trong vụ án “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “tham ô tài sản” xảy ra tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Đúng 14h40 Hội đồng xét xử vào phòng xử án để tuyên án vụ Dương Chí Dũng và đồng phạm
Đúng 13h40 Hội đồng xét xử vào phòng xử án để tuyên án vụ Dương Chí Dũng và đồng phạm

13h40, Dương Chí Dũng và đồng phạm cũng đã được đưa vào phòng xét xử, Dương Chí Dũng tỏ ra bình thản.

Đúng 14h40, Hội đồng xét xử bước vào phòng xử án. Chủ tọa phiên tòa - Thẩm phán Ngô Thị Ánh, đã thay mặt HĐXX bắt đầu đọc bản án.

Do đây là vụ án phức tạp, nhiều nội dung nên dự kiến thời gian tuyên án sẽ kéo dài.

Bị cáo Mai Văn Phúc tỏ ra bình tĩnh trong suốt phiên tòa để biện hộ rằng mình không phạm tội. Tuy nhiên trong lời nói sau cùng, bị cáo này đã bật khóc khi cho rằng mình bị oan. “Bị cáo chưa làm gì không xứng đáng với lương tâm, xin HĐXX xem xét”, bị cáo Phúc đề nghị.

Bị truy tố với mức án cao nhất, nhưng bị cáo Dương Chí Dũng từ đầu phiên tòa đến lúc nói lời sau cùng vẫn tỏ thái độ bình thản. Thái độ của bị cáo khiến dư luận đặt câu hỏi phải chăng bị cáo có “niềm tin” về việc mình sẽ không phải nhận một kết cục xấu nhất? Hay phải chăng do đã kinh qua nhiều thử thách trong cuộc sống nên bị cáo vẫn giữ được sự điềm tĩnh, ngay cả trước những tình huống xấu nhất?

Ngoài bị cáo Mai Văn Khang và Huỳnh Hữu Đức vẫn nói mình bị oan, các bị cáo Trần Hữu Chiều, Bùi Thị Bích Loan, Trần Hải Sơn, Lê Văn Lừng, Lê Ngọc Triện, Lê Văn Dương trong lời nói sau cùng đều xin hưởng lượng khoan hồng.


Theo Lương Kết (Lương Kết)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (20.3), tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà...
Các lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đang khẩn trương điều tra làm...
Đúng 6h30 sáng 20.3, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị...