Thứ Tư, ngày 23/01/2019 02:09 AM (GMT+7)

Thông tin mới nhất về sự cố lưới điện do bão Talas

authorViệt Hà Thứ Hai, ngày 17/07/2017 12:02 PM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 2 (Talas)

(Dân Việt) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

   

 thong tin moi nhat ve su co luoi dien do bao talas hinh anh 1

Công nhân Chi nhánh Lưới điện cao thế Nghệ An (thuộc Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc) chặt tỉa cây xanh để tránh nguy cơ gây sự cố lưới điện khi bão Talas đổ bộ

EVN cho biết, đến 10h00 ngày 17.7, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN vận hành bình thường, không xả lũ, các nhà máy điện thuộc EVN vận hành bình thường.

Ngoài ra, thủy điện Hố Hô - Thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc xả điều tiết theo lệnh chỉ huy của BCH PCTT&TKCN tỉnh Hà Tĩnh. Hồi 05h00 ngày 17.7, lưu lượng nước về hồ 437m3/s, lưu lượng chạy máy 08m3/s, lưu lượng xả tràn 253m3/s. Đến 08h00 ngày 17.7 Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh đã lệnh đóng hoàn toàn các cửa xả của Thủy điện Hố Hô.

Về lưới điện 500kV, có 01 đường dây 500kV mạch 2 Nho Quan - Hà Tĩnh bị sự cố thoáng qua khi bão đổ bộ, hiện đã được khôi phục. Lưới điện 220V vận hành bình thường.

Có 11 đường dây 110kV ở khu vực Thanh Hóa - Hà Tĩnh bị sự cố khi bão đổ bộ, hiện đã khôi phục được 08 đường dây, còn lại 03 đường dây thuộc 03 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đang bị sự cố, các đơn vị quản lý vận hành sẽ khắc phục trong ngày hôm nay.

Khi bão đổ bộ vào đất liền, lưới điện phân phối tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình bị ảnh hưởng với 116 lộ đường dây trung áp bị sự cố, toàn bộ lưới điện tỉnh Nghệ An bị sự cố. Đến 09h00 hôm nay ngay sau khi tâm bão đi qua, các đơn vị điện lực trên địa bàn đã huy động mọi nguồn lực khắc phục được 53 lộ đường dây trung áp, riêng tỉnh Nghệ An đã khôi phục cấp điện cho Thành phố Vinh, còn các lộ trung áp chưa được khắc phục

EVN đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải: bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc (dự kiến vào cuối ngày hôm nay), đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Trước đó, chiều ngày 15.7, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 trong năm 2017 và có tên quốc tế là Talas, ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và tác động đến các tỉnh ven biển Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Bình, với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.

Nghệ An là một trong những địa phương dự kiến nằm trong tâm bão số 2. Ông Trịnh Phương Trâm - Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, công ty đã bố trí trực 24/24h tại tất cả các đơn vị trực thuộc; sẵn sàng các vật tư, thiết bị dự phòng, thông tin liên lạc... để xử lý nhanh khi bão gây ra thiệt hại trên lưới điện...

Tại tỉnh Thanh Hóa,  ông Nguyễn Văn Thao - Phó giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cho hay, công ty đã triển khai nhiều đoàn công tác trực tiếp xuống chỉ đạo ứng phó với cơn bão tại các điện lực ven biển như Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Hoàng Hóa, Tĩnh Gia…

Cùng với các công ty điện lực, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc đã triển khai nhiệm vụ ứng phó với bão số 2 xuống đến các chi nhánh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh theo phương châm “4 tại chỗ”.

Ông Đỗ Văn Thiện - Phó giám đốc Công ty Điện lực Nam Định cho biết đơn vị đã tổ chức kiểm tra các trạm bơm tiêu úng trên địa bàn và đã trực 24/24h để chủ động ứng phó với bão.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...