Thứ Tư, ngày 08/04/2020 09:33 AM (GMT+7)

Thông tin mới nhất về sức khỏe bệnh nhân 17 mắc Covid-19 ở Hà Nội

authorDiệu Linh Thứ Năm, ngày 19/03/2020 20:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Về tình hình sức khỏe 60 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, chiều 19/3, Bộ Y tế cho biết, đa số các ca bệnh đều có sức khỏe ổn định, đáp ứng điều trị. Bệnh nhân số 17 (N.H.N, bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm chẩn đoán SARs-CoV-2 lần 1.

   

Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc Covid-19.

Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân 17 (bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Hà Nội), bệnh nhân 25 (người Mexico), bệnh nhân 27 (người Anh) và bệnh nhân 24 (người Ireland).

 thong tin moi nhat ve suc khoe benh nhan 17 mac covid-19 o ha noi hinh anh 1

Bệnh nhân 17 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư.

Riêng với 2 trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (bệnh nhân 19) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (bệnh nhân 26) 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Cả hai bệnh nhân này đã được đặt thở máy từ ngày 15/3. Hai bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát, các y - bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư nỗ lực cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân này.

Riêng nữ bệnh nhân, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng - Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO (lọc máu ngoài cơ thể).

Ngoài ra, còn có nhiều bệnh nhân Covid-19 khác đã có tiến triển tốt, cho kết quả âm tính lần 1 với SARs-CoV-2.

Đối với bệnh nhân 18 đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Bình, bác sĩ Chu Thị Giang - Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, đến sáng 19/3, bệnh nhân đã hoàn toàn khoẻ mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho, mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.

“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh” - BS Chu Thị Giang nói.

Kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ việc Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong nghi do rơi từ...
Hiện có 2 trường hợp có kết quả lần 1 dương tính với Covid-19. Một...
Ngày 7/4, Công an Q.Thanh Khê (Đà Nẵng) đã xử phạt Hoàng Ngọc Lợi...