Thứ Năm, ngày 24/01/2019 05:19 AM (GMT+7)

Thông tin mới nhất về vụ "cháu bé chơi đàn trên phố đi bộ Hà Nội"

authorĐồng Vũ Chủ Nhật, ngày 30/07/2017 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các thành viên trong Tổ công tác kiểm tra các hoạt động trên tuyến phố đi bộ Hà Nội khẳng định, hôm đó bố con cháu bé chơi đàn violon bên Bờ Hồ đã có những lời lẽ không đúng mực đối với Tổ công tác. Tổ đã làm bản tường trình sự việc để báo cáo lên Thành ủy Hà Nội.

   

Theo nguồn tin của Dân Việt, vào hồi 19 giờ 40 phút ngày 28.7, một Tổ công tác gồm lãnh đạo phòng Văn hóa UBND quận Hoàn Kiếm, Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm, lãnh đạo Đội CSGT-TT-CĐ và đại diện Tổ Trật tự Bờ Hồ tiến hành kiểm tra các hoạt động trên tuyến phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.

Theo một thành viên Tổ công tác, khi kiểm tra đến khu vực đối diện UBND thành phố Hà Nội, tổ công tác thấy 1 cháu bé khoảng hơn 10 tuổi kéo đàn violin (đàn vĩ cầm), trước mặt cậu bé mở hộp đàn, trong đó có 2 tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng, 1 tờ 10.000 đồng.

 thong tin moi nhat ve vu "chau be choi dan tren pho di bo ha noi" hinh anh 1

Theo thông tin do chị Hằng (mẹ cháu bé kéo đàn trên phố đi bộ Hà Nội) đăng tải trên mạng xã hội, con trai chị đã bị lực lượng công an khu vực Hoàn Kiếm nạt nộ. (Ảnh: FB chị Hằng)

Thấy vậy, lãnh đạo Phòng văn hóa quận Hoàn Kiếm đã nhắc nhở cháu bé trên đóng hộp đàn lại và giải thích, cháu bé biểu diễn nhưng không được xin tiền vì điều đó gây phản cảm.

Trước lời nhắc nhở của vị Phó trưởng Phòng Văn hóa UBND quận Hoàn Kiếm, cháu bé có thắc mắc rằng cháu đã kéo đàn ở đây mấy năm rồi và không có ai nhắc nhở gì.

Theo tường thuật của thành viên trong tổ công tác, lúc đó bố cháu bé đi tới liền hỏi Tổ công tác tại sao lại có chuyện cấm vô lý như vậy.

“Tôi đứng cạnh đó liền giải thích cho hai bố con cháu bé: Hà Nội mới có tuyến phố đi bộ từ tháng 9.2016 chứ không phải trong mấy năm nay. Và nếu ai cũng biểu diễn để xin tiền như con anh thì tuyến phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm sẽ trở thành tuyến phố đi bộ xin tiền. Còn cháu chơi đàn với mục đích cống hiến nghệ thuật, biểu diễn cho mọi người xem thì chúng tôi không cấm” - vị lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông - trật tự cơ động (CSGT - TT - CĐ) cho biết. 

Về diễn biến tiếp theo, các thành viên trong tổ công tác tiếp tục giải thích, nhắc nhở trường hợp này. Sau khi nghe ông Dương Bảo Thạch - Đội phó Đội CSGT-TT-CĐ giải thích, bố cháu bé liền lấy chân đạp vào nắp hộp đàn để đậy xuống, cháu bé sau đó đã cất đàn vào hộp không chơi nữa.

“Khi bố cháu bé hỏi tại sao con không chơi thì cháu bé không nói gì và quay đi, lúc đó bố cháu bé quay sang có những lời lẽ lăng mạ Tổ công tác mà tôi cũng không muốn nói lại. Nghe vậy, tôi quay lại bảo với bố cháu bé: Anh nói như vậy là sai, đừng có nói chúng tôi là bọn này, bọn kia như vậy”, ông Thạch cho biết.

"Lúc đó cháu bé đứng cạnh chỉ tay vào mặt tôi cùng các thành viên khác và có lời lẽ xúc phạm Tổ công tác” – một thành viên khác trong Tổ công tác kể lại. Quá bất ngờ trước cách ứng xử của cậu bé, tuy nhiên, sau khi hai bố con người chơi đàn violon rời đi, Tổ công tác tiếp tục công việc kiểm tra các hoạt động trên tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Cũng trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Tùng Lâm - Trưởng ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm cho biết, là thành viên trong Tổ công tác, ông rất bất ngờ trước thông tin lan truyền trên mạng, cho rằng Tổ công tác đã nạt nộ cháu bé.

“Nếu ai cũng tới phố đi bộ để kéo đàn, mở hộp xin tiền, hình ảnh của tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận sẽ không còn là tuyến phố đi bộ nữa, lúc đó sẽ thành tuyến phố ăn xin mất. Rất phản cảm” – ông Lâm bày tỏ quan điểm.

Chiều nay, 30.7, PV Dân Việt đã liên hệ qua điện thoại với gia đình chị Hằng để có thêm thông tin đa chiều về sự việc. Tuy nhiên, gia đình cho biết đang có việc bận và yêu cầu gọi lại vào lúc khác.

Xem bình luận
Người lớn(Cha mẹ cháu bé) ko nên lợi dụng con mình để kiếm tiền bằng mọi hình thức khi con mình đang...
Bình luận có 0 phản hồi
Bạn biết hết không mà nói vậy, những chuyện ntn phải chọn lọc thông tin, nhé!
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu đúng sự việc là như vậy chúng tôi những bạn đọc báo Dân Việt cực lực lên án hành vi thô thiển...
Bình luận có 0 phản hồi
Thông tin trên chắc ko chuẩn,cháu bé ko thể dám xỉ vả Đoàn trật tự...!!!
Bình luận có 0 phản hồi
Chính cách hành xử của bố và mẹ cháu bé cho thấy một sự bát nháo văn hóa trong gia...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...