Thứ Ba, ngày 23/04/2019 23:08 PM (GMT+7)

Thông tin mới nhất vụ thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh ở Hà Nội

authorHoàng Thành Thứ Ba, ngày 16/04/2019 15:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 16.4, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông tin về vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh xảy ra tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai.

   

Chiều 16.4, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đã thông tin về vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh xảy ra tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Ông Tiến cho hay, đến nay, 7 học sinh liên quan đến vụ việc đã đi học bình thường, "không có biểu hiện bị tác động gì khác".

Về việc xử lý đối với giáo viên bị tố, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho rằng, hiện nay Công an đang tiến hành điều tra vụ việc, chưa có kết luận. "Nếu có kết luận và có vấn đề vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định", ông Tiến nói.

Cũng tại buổi giao ban, trả lời câu hỏi của báo chí về vấn đề này, bà Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng GDĐT quận Hoàng Mai cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí nêu, UBND quận Hoàng Mai đã vào cuộc chỉ đạo các ban, ngành chức năng. "Phòng GDĐT quận đã phối hợp với lực lượng công an quận vào cuộc điều tra xác minh. Đến nay, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục thực hiện công tác xác minh để có kết luận chính xác nhất", bà Hạnh nói.

Đối với việc xử lý thầy giáo, bà Hạnh cho hay, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã làm công tác bước đầu là đình chỉ công tác giảng dạy của thầy giáo 3 ngày (bắt đầu từ 11-13.4).

Đặc biệt, bà Hạnh cho biết, tối 11.4, 7 phụ huynh của 7 học sinh liên quan đến vụ việc đã làm đơn minh oan cho thầy giáo để gửi đi các nơi. Hội đồng sư phạm nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THCS Trần Phú cũng có những lá đơn gửi đi các cấp có thẩm quyền để minh oan cho thầy giáo. 

"Hiện tại, chúng tôi đang chờ kết luận chính thức bằng văn bản của cơ quan công an. Đối với thầy giáo, sau khi hết thời gian bị đình chỉ, đến hôm nay, thầy giáo đã đến trường thực hiện công tác giảng dạy. Riêng lớp bồi dưỡng 7 học sinh giỏi, chúng tôi yêu cầu thầy giáo dừng mọi hoạt động bồi dưỡng đối với 7 học sinh này", bà Hạnh nhấn mạnh.

 thong tin moi nhat vu thay giao bi to dam o 7 hoc sinh o ha noi hinh anh 1

Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội - nơi xảy ra sự việc thầy giáo vị tố dâm ô học sinh nam.

Trước đó, ngày 12.4, Sở GDĐT Hà Nội đã có báo cáo chính thức về vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh xảy ra tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Theo Sở GDĐT Hà Nội, sáng 10.4, chị M.H (sinh năm 1980) trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai đã đến gặp Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú phản ánh về việc thầy giáo trêu đùa học sinh quá mức.

Theo đó, con trai chị M.H là học sinh lớp 6 Trường THCS Trần Phú cùng với 6 bạn học cùng lớp đang được ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi Toán bị thầy giáo H. dạy Toán trêu đùa quá mức khi ôn luyện tại trường. Cũng trong ngày 10.4, vụ việc được đăng tải trên các phương tiện thông tin báo chí.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GDĐT Hà Nội đã cử lãnh đạo Sở trực tiếp đến trường nắm bắt tình hình và phối hợp với UBND quận Hoàng Mai cùng với các cơ quan chức năng chỉ đạo, giải quyết vụ việc.

Tại buổi làm việc được tổ chức tối cùng ngày với sự tham dự của phòng GDĐT quận với 7 cha, mẹ học sinh có liên quan; Chủ tịch UBND phường Trần Phú, Phó Trưởng Công an phường Trần Phú, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường, cán bộ phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Hoàng Mai các cha, mẹ học sinh đã khẳng định vụ việc không như nội dung bài báo đã nêu.

Với thầy H, nhà trường đã tạm đình chỉ 3 ngày để cùng cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai đang thụ lý, tổ chức xác minh, điều tra làm rõ có hay không hành vi dâm ô với trẻ em của thầy giáo H.

Trước nội dung vụ việc, Sở GDĐT và UBND quận đã chỉ đạo phòng GDĐT, Ban Giám hiệu nhà trường cung cấp thông tin xác thực nhất cho các cơ quan báo chí để tránh tạo nên phản ánh trái chiều, gây bức xúc trong dư luận nhân dân cho đến khi cơ quan Công an có kết luận chính thức nội dung vụ việc. 

Được biết, chiều 10.4, công an quận Hoàng Mai đã tới trường phối hợp điều tra. Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng xuống trường trực tiếp chỉ đạo. 

Về sự việc trên, bà Ngô Thị Thu Anh - Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú cho biết, việc bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường đã được thực hiện trong nhiều năm. Mỗi lớp đội tuyển chỉ có ba đến bảy em, học tại trường vào buổi chiều, thời gian khoảng 90 phút. Đội tuyển Toán lớp 6 có bảy nam sinh. Sau sự việc, bảy em vẫn đến lớp chính khóa bình thường. Riêng buổi ôn luyện đội tuyển gần nhất, chỉ có hai em đi học. 

"Thầy giáo bị tố cáo sinh năm 1975, dạy tại trường 21 năm, có năng lực chuyên môn tốt, được đồng nghiệp tin yêu. Quan điểm của chúng tôi là không bao che và sẵn sàng phối hợp với công an trong quá trình xác minh. Nếu kết quả là có vi phạm, tôi sẽ kiến nghị các cơ quan xử lý nghiêm khắc", bà Thu Anh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...