Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 03:24 AM (GMT+7)

Thông tin "nóng" vụ hàng trăm thương binh tụ tập tại Sở GTVT Hà Nội

authorThành An Thứ Hai, ngày 02/07/2018 11:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 2.7, khoảng 200 thương binh đã tập trung trước cổng Sở GTVT Hà Nội liên quan đến thông tin từ ngày 1.7.2018 sẽ "xóa sổ" xe ba bánh tự chế.

   

Trưa nay (2.7), Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã có thông tin đến báo chí về việc xử lý, giải quyết tình hình xe ba gác, xe thương binh trên địa bàn. Ông Vũ Hà – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội chủ trì buổi thông tin.

Tại đây, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, chủ trương hạn chế xe ba bánh, xe tự chế là có. Tuy nhiên hiện nay, các lực lượng liên ngành vẫn đang triển khai và thực hiện việc nghiên cứu, phương án đề xuất liên quan đến vấn đề quản lý, một số thông tin cho rằng đến ngày 1.7.2018 là hạn cuối cùng xóa bỏ xe ba bánh là không chính xác. “Các thông tin từ ngày 1.7, xóa sạch xe ba bánh là không chính xác” – ông Vũ Hà khẳng định.

 thong tin "nong" vu hang tram thuong binh tu tap tai so gtvt ha noi hinh anh 1

Ông Vũ Hà - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thông tin về việc xử lý xe ba bánh ngày 2.7. Ảnh: Thành An

Theo ông Vũ Hà, hiện nay lực lượng công an TP.Hà Nội và các ngành chức năng đang triển khai việc xử lý xe ba bánh chở hàng sai quy định, xe ba bánh cũ nát, gây nguy hiểm, xử lý đối với các phương tiện vi phạm luật giao thông đường bộ.

Các đơn vị liên quan cũng đang thực hiện khảo sát, tổng hợp thông tin số lượng, phân loại, phân nhóm đối tượng về thương binh, người khuyết tật trên địa bàn các quận, huyện của thành phố. Từ đó, có các đề xuất giải quyết vấn đề này.

Liên quan đến việc sáng nay 2.7, có hàng trăm thương binh đã tập trung trước cổng Sở GTVT Hà Nội, ông Vũ Hà xác nhận có thông tin trên, theo đó có khoảng 200 thương binh đã tập trung tại trụ sở để làm việc. Tại đây, Sở GTVT đã giải thích, tuyên truyền cho các thương binh nắm rõ nội dung ngày 1.7.2018 không phải hạn cuối cùng “xóa sổ” xe ba bánh, sau. Cho đến thời điểm, vụ việc cơ bản đã được giải quyết.

 thong tin "nong" vu hang tram thuong binh tu tap tai so gtvt ha noi hinh anh 2

Hiện nay, các lực lượng liên ngành vẫn đang triển khai và thực hiện việc nghiên cứu, phương án đề xuất "xóa sổ" xe ba bánh tại Hà Nội. Ảnh: Thành An

Bên cạnh đó, Sở GTVT, công an thành phố sẽ xử lý nghiêm thương binh giả danh, chở hàng cồng kềnh. Đồng thời, các đơn vị cũng yêu cầu thương binh, bệnh binh phải tuân thủ các quy định về an toàn giao thông.

Trả lời câu hỏi của PV, ông Vũ Hà cho biết, theo thống kê từ Sở GTVT Hà Nội hiện toàn TP.Hà Nội có 4.367 trường hợp sử dụng xe 3, 4 bánh TP, trong đó chỉ có hơn 30 xe 3 bánh đã đăng ký, được phép lưu hành để phục vụ nhu cầu đi lại của thương binh. Trong khi đó, đến nay trên địa bàn có 2.000 thương binh nhưng không phải ai cũng sử dụng xe ba bánh để chở hàng.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cũng thừa nhận, lộ trình “xóa sổ” xe ba bánh không thể thực hiện một sớm một chiều.

“Để triển xây dựng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho thương binh, người khuyết tật, đến nay mọi công việc vẫn đang được tiến hành. Công an TP đã chủ động rà soát, xác định phân loại đối tượng: thương binh, bệnh binh, người khuyết tật, trường hợp khác) và mục đích sử dụng xe 3 bánh (để di chuyển, để trực tiếp kinh doanh vận chuyển hàng hóa, để cho thuê kinh doanh vận chuyển hàng hóa, mục đích khác” – ông Vũ Hà cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên xét xử ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên trở...
Từng đặt nhiều hi vọng vào con, nhưng những người làm cha, làm mẹ...
Lá thư được đánh máy trên tờ giấy A4, có chữ ký của 4 người con ông...