Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:29 PM (GMT+7)

Thông tin Phó Đội trưởng CSGT đánh dân: Người trong cuộc nói gì?

authorNgọc Vũ Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung tá Nguyễn Ngọc Danh, Phó Đội trưởng CSGT huyện Cam Lộ (Quảng Trị) - người bị tố cáo đánh dân tường trình rằng vì sợ Linh có hành động xô xát với tổ tuần tra nên đã đẩy Linh ra với mục đích bảo vệ cán bộ chiến sĩ.

   

 thong tin pho doi truong csgt danh dan: nguoi trong cuoc noi gi? hinh anh 1

Hình ảnh xuất hiện trên facabook có tên Tran Linh. Người mặc áo trắng được xác định là Trung tá Nguyễn Ngọc Danh, Phó Đội trưởng CSGT huyện Cam Lộ. Ảnh: Facebook Tran Linh.

Công an huyện Cam Lộ ngày 4.1 cho biết, Trung tá Nguyễn Ngọc Danh, Phó Đội trưởng CSGT huyện Cam Lộ - người bị anh Trần Văn Linh (SN 1991, trú thôn Tân Hiếu, xã Cam Hiếu, Cam Lộ) tố cáo đánh dân đã bị đình chỉ công tác để làm rõ vụ việc.

Trước đó, Công an huyện Cam Lộ đã báo cáo sự việc lên Công an tỉnh Quảng Trị như sau: Đêm 25.3, tổ tuần tra kiểm soát giao thông (TTKSGT) Công an Cam Lộ gồm 3 đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch.

Khi phát hiện xe máy biển kiểm soát 52F1 – 9164 do Trần Văn Linh (SN 1991, trú thôn Tân Hiếu, Cam Hiếu, Cam Lộ) điều khiển nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm soát.

Theo báo cáo, sau khi dừng xe, tổ công tác yêu cầu Linh xuất trình các loại giấy tờ để kiểm tra nhưng Linh không hợp tác mà còn yêu cầu tổ tuần tra phải đưa kế hoạch, lịch tuần tra, kiểm soát cho Linh xem.

Thiếu tá Trương Chí Thành, Tổ trưởng tổ TTKSGT đã trực tiếp giải thích các quy định nhưng Linh không chấp hành yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe và giấy tờ tùy thân; đồng thời có những lời nói, hành đồng gây gổ, xúc phạm cán bộ làm nhiệm vụ.

Trong khi tổ tuần tra đến dắt xe của Linh vào vị trí để đảm bảo giao thông trên lòng đường, đồng thời lập biên bản thì Linh có hành vi chống đối không cho dắt xe.

 thong tin pho doi truong csgt danh dan: nguoi trong cuoc noi gi? hinh anh 2

Đại tá Đào Trọng Tiến, Trưởng Công an huyện Cam Lộ khẳng định sẽ xử lý vụ việc một cách rõ ràng. Ảnh: Ngọc Vũ

Cùng thời điểm đó, Trung tá Nguyễn Ngọc Danh, Phó Đội trưởng CSGT (đang mặc thường phục) đi trên đường thấy ồn ào nên đến phụ giúp tổ tuần tra đẩy xe lên vỉa hè. Thấy vậy, Linh xông vào cản trở, Trung tá Danh đã đẩy Linh ra. Linh hô hoán là có côn đồ đi theo CSGT đánh mình.

Sự việc được anh Linh quay lại bằng camera sau đó đăng lên facebook.

Trung tá Nguyễn Ngọc Danh, Phó Đội trưởng CSGT huyện Cam Lộ tường trình rằng, khi tổ tuần tra đến dắt xe Linh vào vị trí lập biển bản thì thấy Linh lao đến. Sợ Linh có hành động xô xát với tổ tuần tra nên trung tá Danh đã dùng tay phải đẩy Linh ra với mục đích bảo vệ cán bộ chiến sĩ chứ không có hành động nào khác.

Tuy nhiên, trong đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Quảng Trị ngày 28.3, Linh cho rằng trong lúc hai bên tranh cãi, có một vị Phó Đội trưởng CSGT Cam Lộ đã đánh vào mặt anh.

Công an huyện Cam Lộ đã mời Linh lên làm việc nhưng không nhận được sự hợp tác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...