Thứ Năm, ngày 18/10/2018 01:39 AM (GMT+7)

Thông tin thêm vụ nổ bình khí máy lạnh làm 2 người chết

author Thứ Hai, ngày 07/05/2012 10:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu công ty phải ngừng hoạt động tất cả các máy để kiểm tra độ an toàn, đồng thời để cơ quan công an điều tra làm rõ.

   

Như Dân Việt đã thông tin, trưa 5.5 tại khu Bến Tàu, phường Bạch Đằng TP.Hạ Long xảy ra vụ nổ bình khí máy làm lạnh trong xưởng sản xuất của Công ty cổ phần XNK thủy sản Quảng Ninh khiến một công nhân đang vận hành chết tại chỗ.

Vị trí chiếc máy lạnh phát nổ nằm giữa nhiều máy làm lạnh khác trong xưởng sản xuất. Tấm ốp nén khí của máy làm lạnh văng ra ngoài đã bị công an thu giữ để điều tra. Trong xưởng khí a-mô-ni-ắc tỏa ra nồng nặc rất khó chịu. Nhìn bề ngoài thì máy làm lạnh phát nổ này và nhiều hệ thống máy móc khác tại đây rất cũ bởi có nhiều vết gỉ sét.

Bên ngoài xưởng sản xuất - nơi xảy ra vụ nổ

Thời điểm xảy ra sự việc ông Dương Văn Quảng (64 tuổi) đang ở bên đường chạy đến cửa nhà ở sát cổng công ty thì khụy xuống, toàn thân tím tái, bất tỉnh. Khi mọi người đưa ông vào nhà thì khí a-mô-ni-ắc từ xưởng chế biến của công ty tỏa ra nồng nặc. Nhiều người cũng cảm thấy hoa mắt, chóng mặt khi hít phải khí này. Sau khi thở vài phút bằng bình ôxy tại bệnh viện thì ông Quảng được xác định đã tử vong.

Tại buổi làm việc của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, đại diện công ty này cho biết: Công nhân vận hành máy Trần Mai Thương (30 tuổi ở Mông Dương, TP.Cẩm Phả) tử vong do bị một tấm ốp nén khí của máy lạnh văng ra đập vào người sau khi phát nổ. Chiếc máy phát nổ này mới được công ty cho đại tu. Thời điểm sự việc xảy ra có 7 máy khác trong nhà máy cùng vận hành. Do tính chất đặc thù của nhà máy nên chỉ ngừng máy phát nổ, còn các máy khác vẫn hoạt động bình thường. Tại thời điểm xảy ra sự việc có nhiều công nhân khác cùng làm việc nhưng không bị ảnh hưởng gì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...