Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 02:49 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 09:21 AM (GMT+7)

Thu 2 tỷ đồng/năm từ nghề mộc

Bắt đầu học nghề từ năm 17 tuổi, đến nay ông Nguyễn Văn Quang (SN 1966), ở xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội đã có một xưởng mộc với doanh thu hơn 2 tỷ đồng mỗi năm.

   
Năm 23 tuổi, sau khi đi nghĩa vụ quân sự về, ông bắt đầu tập trung vào làm nghề. Ban đầu ông chủ yếu “lấy công làm lãi”. “Năm 2006, Nhà nước có chủ trương xây dựng làng nghề ở xã Liên Hà, vốn có sẵn nghề lại được gia đình ủng hộ, tôi mạnh dạn thế chấp nhà cửa, tài sản để vay tiền mở xưởng sản xuất” - ông Quang cho biết.

 thu 2 ty dong/nam tu nghe moc hinh anh 1
Ông Quang (trái) giới thiệu sản phẩm ở xưởng mộc của mình.

Cơ sở của ông chủ yếu tập trung vào sản xuất mặt hàng tủ, kệ, giường, bàn ghế… có chất lượng cao; gỗ được nhập từ Lào, Nga… chủ yếu là gỗ hương, xoan đào. Sản phẩm có hoa văn đơn giản, màu sơn nhẹ nhàng nhưng phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Nắm bắt được thị hiếu của khách hàng, ông Quang liên tục đổi mới mẫu mã để thu hút khách hàng. Ông cho biết: “Một số mẫu ở đây do khách hàng đặt làm, một số tôi tìm được trên mạng. Ngoài ra, tôi phải thuê thêm người thiết kế nội thất vẽ mẫu riêng”. Từ những mẫu mã độc đáo, kiểu dáng đẹp và chất lượng gỗ tốt, các mặt hàng ở xưởng của ông bán ra khắp nơi trong nước.

Hiện tại, xưởng sản xuất đồ mộc của ông Quang đang giải quyết việc làm cho hơn 10 lao động với mức lương từ 6 – 7 triệu đồng/người/tháng. Những lao động chưa có tay nghề đến đây được dạy nghề và giữ lại làm tại xưởng. Đến nay, ông đã có một xưởng mộc quy mô hơn 500m2 với máy móc, kỹ thuật tiên tiến.

Thành công trong làm kinh tế, 3 năm liền ông Quang đạt danh hiệu ND sản xuất, kinh doanh giỏi cấp huyện.

Bà con muốn học hỏi kinh nghiệm sản xuất đồ mộc liên hệ với ông Quang số điện thoại: 0976665038.
Theo Lê Phượng (Lê Phượng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xác nhận với PV Báo điện tử Infonet, Thiếu tướng Lương Tam Quang...
Một chủ tịch xã ở Thừa Thiên - Huế đã xông vào trang trại nuôi tôm...
Bà Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP.Hà...