Thứ Ba, ngày 11/12/2018 21:35 PM (GMT+7)

Thu được lô gỗ sưa trị giá gần 10 tỷ đồng

author Thứ Tư, ngày 09/05/2012 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đêm 7.5, một lô hàng gỗ sưa có giá gần 10 tỷ đồng được một nhóm lâm tặc gùi ra khỏi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng đã bị lực lượng Kiểm lâm Quảng Bình bắt gọn.

   

Ông Nguyễn Tiến Sự - Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy rừng Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình - người trực tiếp chỉ huy vụ bắt gỗ kể: Chiều 7.5, Đội Kiểm lâm cơ động Quảng Bình nhận được tin báo ngay đêm nay sẽ có một lô hàng gỗ sưa sẽ được lâm tặc vượt núi gùi ra khỏi rừng.

 thu duoc lo go sua tri gia gan 10 ty dong hinh anh 1
Lô gỗ sưa trị giá gần 10 tỷ đồng vừa được các chiến sĩ kiểm lâm bắt giữ.

Lập tức, ngoài lực lượng kiểm lâm đang chốt tại chỗ, Đội Kiểm lâm cơ động Quảng Bình đã chuẩn bị một lực lượng mạnh phối hợp với lực lượng kiểm lâm ở Trạm liên ngành Khe Sến với gần 80 người bí mật phục kích. Đến khoảng 20 giờ ngày 7.5, các chiến sĩ kiểm lâm phát hiện 5 người đàn ông gùi 5 hộp gỗ trên lưng đang lặng lẽ đi về phía cửa rừng.

Ngay lập tức, các chiến sĩ kiểm lâm ập tới, 5 người đàn ông hoảng sợ thả 5 hộp gỗ xuống và lao vào rừng biến mất. Các chiến sĩ kiểm lâm nhanh chóng bốc 5 hộp gỗ lên xe ô tô thận trọng rút lui ra khỏi khu vực rừng để tránh nguy hiểm.

Sau khi bàn bạc, lực lượng kiểm lâm đã quyết định không đưa lô hàng trên về Đồng Hới theo con đường thông thường vì chắc chắn sẽ gặp sự chống trả, cản đường để cướp lại hàng của các đối tượng lâm tặc mà quyết định đi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây vượt đỉnh núi U Bò vào huyện Quảng Ninh rồi theo đường 10 để về Đồng Hới. Từ Bàu Sen (Phúc Trạch) nếu đi đường bình thường để về Đồng Hới chỉ mất 40 phút.

Tuy nhiên, đêm 7.5, để phòng bất trắc, lực lượng kiểm lâm đã đi đường vòng gần 100km và về đến Đồng Hới lúc 1 giờ sáng. Kiểm đếm lô hàng, đó là 5 hộp gỗ sưa có khối lượng 0,295m3, nặng 366kg, ước tính giá trị khoảng gần 10 tỷ đồng…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...