Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 01:10 AM (GMT+7)

Thu gần 400 mũ bảo hiểm rởm ở Hà Nội

author Thứ Năm, ngày 07/03/2013 15:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Qua kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh buôn bán mũ bảo hiểm trên phố Huế, lực lượng chức năng TP. Hà Nội phát hiện số lượng lớn mũ không đạt tiêu chuẩn và không có hoá đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ.

   

Nhằm ngăn chặn tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng tiếp tục lưu hành trên thị trường, sáng nay, 7.3, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ TP. Hà Nội phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 (Chi cục quản lý thị trường TP. Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, buôn bán mũ bảo hiểm trên phố Huế (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ TP. Hà Nội phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 phát hiện số lượng lớn mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn trên tầng hai cửa hàng kinh doanh số 305 phố Huế.

Phố Huế là được coi là địa điểm bán buôn, bán lẻ các loại mũ bảo hiểm sầm uất nhất TP. Hà Nội.

Qua kiểm tra 4 cửa hàng ở các số 299, 133, 305, 177 trên phố Huế, lực lượng chức năng phát hiện một số lượng lớn mũ bảo hiểm không đảm bảo tiêu chuẩn như: Không có tem, không có tem hợp quy; không có tên, địa chỉ của đơn vị sản xuất và nhiều loại mũ không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ.

Chị Nguyễn Thúy Mão, kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 3 TP. Hà Nội, cho biết: Những mũ bảo hiểm không dán tem kiểm định, không có chứng từ hóa đơn đều bị thu giữ.

Ngoài những chiếc mũ không đạt tiêu chuẩn, lực lượng chức năng còn phát hiện một số loại mũ có dấu hiệu làm giả một số thương hiệu đã đăng ký tiêu chuẩn với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Một chiếc mũ thời trang không đạt tiêu chuẩn khi trên thân mũ không hề có bất cứ loại tem hợp quy, nhãn phụ và tên nhà sản xuất.

Một cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ TP. Hà Nội cho biết: Đợt kiểm tra sáng nay trên phố Huế, tổ công tác đã tịch thu khoảng gần 400 mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn. Số sản phẩm này sẽ được phân loại để xử lý theo quy định.

 
 
 
Một số lượng lớn mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn đã được lực lượng chức năng TP. Hà Nội thu giữ.
 
Đặc điểm chung ở các cơ sở kinh doanh này là đa phần các sản phầm được bày bán bên ngoài đều đạt tiêu chuẩn nhưng khi kiểm tra kỹ sản phẩm và kho hàng thì lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại mũ rởm.
Bên cạnh những mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều nhãn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc.
Nhiều loại mũ có dấu hiệu làm giả một số thương hiệu mũ bảo hiểm đã đăng ký với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.
 
Một chiếc mũ đạt tiêu chuẩn phải có đầy đủ các loại tem hợp quy, nhãn phụ và tem nhà sản xuất.
Xem bình luận
Rất nhiều người làm giàu bằng bán hàng rởm như mũ bảo hiểm nêu trong bài này. Cơ quan chức năng kiểm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...