Thứ Tư, ngày 22/05/2019 02:38 AM (GMT+7)

Thu hồi 2 biển số xanh dùng chung cho xe chở Chủ tịch HĐND Ninh Bình

authorP.V (Tổng hợp) Thứ Ba, ngày 23/04/2019 21:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình đã làm thủ tục đề nghị cơ quan chức năng thu hồi cả 2 biển số xanh 80B và 35A được dùng chung cho 1 xe ôtô chuyên chở phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình trong nhiều năm qua.

   

Ngày 23.4, tin từ Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình cho biết cơ quan này đã làm thủ tục đề nghị cơ quan chức năng tiến hành thu hồi 2 biển số xanh 80B-2924 và 35A-5888 được cấp chung cho chiếc xe ôtô nhãn hiệu Toyota Camry 3.0 mà ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình, thường sử dụng gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo Người lao động, ông Trịnh Xuân Hồng, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình, cho biết sau khi dư luận phản ứng về việc sử dụng 2 biển số khác nhau thì cơ quan đã có văn bản đề xuất thu hồi.

"Chúng tôi đã có văn bản đề xuất thu hồi ngay. Hai biển số xanh đã cấp trước đó sẽ do bên công an và ngành giao thông vận tải thu hồi và sẽ cấp biển số mới dưới dạng biển 5 số theo quy định mới"- ông Hồng thông tin.

Được biết, hiện chiếc ôtô có 2 biển số trên đang được Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành bấm biển số mới theo quy định.

 thu hoi 2 bien so xanh dung chung cho xe cho chu tich hdnd ninh binh hinh anh 1

Chiếc ô tô biển số xanh 35A - 5888 từng được phát hiện đeo một biển số xanh khác là 80B - 2924. Ảnh: TNO

Trước đó, tại Ninh Bình xôn xao thông tin ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình, thường đi làm trên một chiếc xe ôtô có 2 biển số xanh, trong đó có 1 chiếc biển 80B.

Chiếc xe này được đăng ký lần đầu năm 2003 thuộc sở hữu của Ban Quản lý dự án Thăng Long. Đến năm 2013 thì bàn giao lại cho tỉnh Ninh Bình, tuy nhiên vẫn mang hai biển số xanh khác nhau. Qua nhiều năm, chiếc xe này được phân công phục vụ nhiều vị lãnh đạo tỉnh Ninh Bình.

Điều khiến dư luận thắc mắc, cùng một chiếc xe lãnh đạo tỉnh Ninh Bình sử dụng nhưng lại gắn 2 biển số xanh và thuộc quản lý của hai đơn vị khác nhau là điều bất thường. Được biết, gần đây chiếc xe Camry trên đã đến một Trung tâm đăng kiểm ở Ninh Bình để kiểm định cùng lúc hai biển số trên.

Một lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sau khi có thông tin về việc xe ô tô Camry đeo 2 biển số xanh 80B-2924 và 35A-5888 ở Ninh Bình, đơn vị đã vào cuộc xác minh làm rõ. Đơn vị đã yêu cầu Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Ninh Bình giải trình.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, hiện sự việc đã giao cho các phòng chức năng kiểm tra báo cáo chi tiết sự việc. "Không thể tồn tại và không thể đăng kiểm đối với 1 chiếc xe 2 biển kiểm soát, 2 chủ sở hữu khác nhau", vị này khẳng định.

Trước đó,  theo tìm hiểu của PV, chiếc xe ô tô Toyota Camry biển số xanh 35A-5888 do Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Ninh Bình quản lý và bố trí cho ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dùng để đi lại phục vụ công tác.

Điều bất thường, chiếc xe Camry mà do ông Trần Hồng Quảng được bố trí sử dụng mới đây được phát hiện đeo thêm một biển số xanh khác là 80B-2924.

Theo thông tin tra cứu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe ôtô Toyota Camry 3.0 màu ghi hồng thường chở ông Trần Hồng Quảng mang biển kiểm soát 35A-5888, có số khung: 309000270, số máy: 1482990, số loại MCV30LJEPEKU, ngày đăng ký là 14-10-2008; chủ phương tiện là UBND tỉnh Ninh Bình (hiện xe do Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình quản lý).

Trong khi đó, một chiếc xe mang BKS 80B-2924 có số khung, số máy, số loại giống y chang chiếc xe trên cũng thường lăn bánh ở đường phố Ninh Bình và ông Trần Hồng Quảng có bước xuống từ chiếc xe trên. Theo dữ liệu đăng kiểm, chiếc xe trên đăng ký lần đầu ngày 21.2.2003, chủ phương tiện là Ban Quản lý dự án Thăng Long (Hà Nội).

Cả 2 chiếc xe mang chung số khung, số máy trên đều được đăng kiểm cùng ngày 11.3.2019, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3502D (thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Bình). Ông Nguyễn Công Hoan, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3502D, xác nhận với Báo Giao thông: "Đúng là hai biển số xanh đều là của 1 xe và gần đây có đăng kiểm tại trung tâm".

Ngay sau khi sự việc chiếc ôtô dùng chung 2 biển xanh xôn xao dư luận, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình đã lên tiếng thừa nhận việc sử dụng 2 biển số trên và cho rằng do cán bộ quản lý trực tiếp chưa nghiên cứu đầy đủ quy định liên quan đến việc đăng ký, sử dụng xe ôtô công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Biết hành động sai trái của mình, chủ shop quần áo đánh người đã...
“Bản thân tôi cũng cho rằng có rất nhiều khuất tất trong vụ việc...
Một trong 2 nạn nhân bị sát hại đổ bê tông ở Bình Dương đã được...