Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 23:44 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/01/2014 12:09 PM (GMT+7)

Thu hồi danh hiệu

Cu Bủm đi học về có vẻ không vui, không chào ai mà đi thẳng vào phòng riêng khóc hu hu. Bố mẹ Bủm thấy lạ, lo lắng theo vào hỏi lý do vì sao Bủm khóc. Thút thít hồi lâu, Bủm nói: “Con bị thu hồi danh hiệu”.

   
“Danh hiệu gì?”, bố Bủm hỏi. “Danh hiệu bé khỏe bé ngoan”, Bủm bảo. “Trời ơi, danh hiệu này mẹ đã chạy cho con rồi mà, sao lại thu hồi?”, mẹ Bủm bức xúc.

Bủm thưa: “Con biết mà, nên con khai báo thành tích cho cô giáo để được tuyên dương. Nhưng các bạn biết con khai man, mách cô giáo nên con bị thu hồi danh hiệu”.

“Cụ thể thế nào?”, mẹ Bủm hỏi. “Thì thành tích có một con khai tăng lên mười, rồi vơ thành tích của bạn làm của con, trong 17 thành tích chỉ có 2 thành tích đúng…” - Bủm kể.

Mẹ Bủm bênh con, dọa sẽ kiện cô giáo, nhưng bố Bủm thở dài: “Là người, phải sống trung thực con ạ, gian dối không bền đâu con. Thu hồi là đúng, còn con muốn được danh hiệu phải tự phấn đấu, nhớ là phải trung thực con à”.

Mẹ Bủm có vẻ ân hận, còn Bủm nhận lỗi: “Tại bác bí thư tỉnh ủy chạy danh hiệu anh hùng, mà con bắt chước làm theo điều xấu. Con biết lỗi rồi, cho con xin lỗi bố mẹ, cô giáo và các bạn ạ!”.
Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...