Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 06:54 AM (GMT+7)

Thu hồi hơn 40 loại xirô cho trẻ em tại nhiều nước

author Chủ Nhật, ngày 02/05/2010 08:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo hãng tin Mỹ AP, hơn 40 loại thuốc xirô dành cho trẻ sơ sinh và trẻ em đang bị thu hồi tại các nhà thuốc ở Mỹ và nhiều nước khác bởi không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

   
Xirô Children's Tylenol không đạt tiêu chuẩn chất lượng lưu hành. (Nguồn: Internet)

McNeil Consumer Healthcare đã thông báo quyết định thu hồi đối với các dược phẩm Tylenol, Tylenol Plus, Motrin, Zyrtec và Benadryl sau khi tham khảo ý kiến Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Trong một thông báo, công ty này nêu rõ các sản phẩm trên bị thu hồi bởi một số không đạt các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết.

Một số sản phẩm bị thu hồi có thể chứa hoạt chất cao hơn mức ghi trên nhãn, một số khác có thể chứa tạp chất và một số có thể chứa những thành phần không đáp ứng tiêu chuẩn thử nghiệm lâm sàng.

Cùng với thông báo thu hồi, công ty nói trên cũng khuyến cáo người tiêu dùng ngừng sử dụng các sản phẩm này cho trẻ như một biện pháp phòng ngừa.

Các dược phẩm nói trên được sản xuất, lưu hành tại Mỹ và xuất khẩu tới Canada, Cộng hòa Dominican, Dubai, Fiji, Guam, Jamaica, Puerto Rico, Panama, Trinidad and Tobago và Kuweit.

AP cho hay những người quan tâm có thể xem chi tiết trên địa chỉ www.mcneilproductrecall.com./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...