Thứ Ba, ngày 16/10/2018 02:58 AM (GMT+7)

Thu hút sự quan tâm của nhà báo viết về Tam nông

authorDân Việt - NTNN Thứ Hai, ngày 13/03/2017 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay, 13.3, Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN Hồ Quang Lợi, Trưởng BTC Giải báo chí toàn quốc “Tự hào nông dân Việt Nam” đã thay mặt Ban tổ chức có bài phát biểu khai mạc Lễ phát động Giải báo chí. Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN Hồ Quang Lợi.

   

 thu hut su quan tam cua nha bao viet ve tam nong hinh anh 1

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịchthường trự Hội nhà báo Việt Nam phát động giải báo chí toàn quốc Tự hào nông dân Việt Nam. Ảnh: Trần Quang

Trước hết, cho phép tôi thay mặt Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam – đơn vị phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Giải báo chí Tự hào Nông dân Việt Nam, xin gửi tới các đồng chí Lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam, các vị khách quý, các đại biểu và đồng nghiệp có mặt tại đây, lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Việc hai cơ quan Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Giải báo chí Tự hào Nông dân Việt Nam là hoạt động hết sức có ý nghĩa. Cuộc thi góp phần đề cao, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tạo động lực nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời, cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức của người dân và các cấp các ngành về vai trò của nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Phát hiện, tôn vinh những gương nông dân điển hình, chủ doanh nghiệp là nông dân năng động sáng tạo trong cơ chế thị trường…

Mặt khác, cuộc thi nhằm khuyến khích, biểu dương, thu hút sự quan tâm của các nhà báo, các cơ quan báo chí trong việc viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tạo diễn đàn cho các nhà báo, ghi nhận và tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Với lực lượng 13 triệu hộ nông dân, trong đó có 10,5 triệu người là hội viên Hội Nông dân Việt Nam với gần 5 triệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, 1,5 triệu hộ có thành tích sản xuất- kinh doanh giỏi từ cấp tỉnh/thành phố trở lên, các nhà báo có một nguồn đề tài vô cùng phong phú. Đặc biệt, trong những năm gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, sản xuất giỏi, có sáng kiến, giải pháp kỹ thuật trong lao động, sản xuất, kinh doanh, thu nhập từ hàng trăm triệu đồng tới hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ đồng mỗi năm. 

Để tổ chức Giải báo chí Tự hào Nông dân Việt Nam, chúng ta có nhiều thuận lợi lớn. Đó là, 3 năm qua, Báo Nông thôn Ngày nay đã tổ chức Cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam trên Báo và đã đạt được kết quả tốt đẹp. Hội Nông dân Việt Nam cũng đặc biệt quan tâm tới báo và cuộc thi từ trước đến nay.

Đối với Hội Nhà báo Việt Nam, việc tổ chức các giải báo chí toàn quốc và Giải báo chí quốc gia hằng năm, đã có nền nếp, truyền thống với đội ngũ cán bộ chuyên môn nghiệp vụ, đội ngũ chuyên gia tổ chức giải giàu kinh nghiệm. Hội có hơn 22 nghìn hội viên nhà báo hoạt động trong cả nước. Nhiều nhà báo và cơ quan báo chí gắn bó mật thiết, lâu dài với đề tài nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Vì thế, Giải báo chí Tự hào Nông dân Việt Nam do hai cơ quan phối hợp tổ chức chắc chắn sẽ được tiến hành bài bản, thắng lợi.

Hội Nhà báo Việt Nam sẽ chỉ đạo các cấp Hội trong cả nước, các đơn vị chuyên môn, triển khai Giải một cách nhanh nhất, rộng rãi nhất tới hội viên  và các cơ quan báo chí, các cấp hội trong cả nước để Giải thành công!

Xin kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu và đồng nghiệp!

Chúc Giải báo chí Tự hào Nông dân Việt Nam thành công tốt đẹp!

Xin cảm ơn!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Bà Phạm Thị Cúc, phu nhân cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từ trần...