Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 13:43 PM (GMT+7)

Thủ khoa ĐH Ngoại Thương TP.HCM: Mê toán vì ngưỡng mộ ba

author Thứ Bảy, ngày 04/08/2012 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Với tổng ba môn thi khối A đạt 28 điểm, em Lê Phương Thảo Nhi ở miền quê nghèo Cam Lộ (Quảng Trị) đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh, đoạt ngôi thủ khoa Trường Đại học Ngoại thương TP.Hồ Chí Minh.

   

Với thành tích 12 năm liền đạt học sinh giỏi, giải Nhì môn toán cấp tỉnh năm lớp 11 và 12, giải Nhất cuộc thi máy tính cầm tay toàn quốc năm lớp 12, Lê Phương Thảo Nhi chinh phục giảng đường đại học một cách nhẹ nhàng.

Thủ khoa Trường Đại học Ngoại thương TP. HCM và mẹ.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Thảo Nhi cho biết: “Khác với khối C, các môn học khối A có công thức rõ ràng. Tuy nhiên, để làm bài được điểm cao và nhớ lâu thì việc biết áp dụng các công thức, lý thuyết một cách linh hoạt là điều quan trọng. Em thường ghi nhớ các công thức, sau đó tự tìm ra cách học cho riêng mình. Học trên lớp một phần, phần còn lại tranh thủ thời gian nghỉ ở nhà em luyện các bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập, sau đó lần lượt đến các cuốn sách nâng cao”.

Theo Nhi, thời gian ở nhà hầu hết em dành cho môn toán. Niềm đam mê môn toán đã ngấm vào máu thịt của em ngay từ những ngày vừa vào cấp 1. “Điều này một phần em ngưỡng mộ ba em - giáo viên dạy toán. Phần khác, em thấy mình có năng khiếu học toán, đam mê nó” - Nhi cho biết. Tuy đam mê và dành nhiều thời gian cho môn toán nhưng Nhi không hề sao nhãng các môn khác. 12 năm đến lớp, tổng điểm trung bình của Nhi luôn đạt giỏi, xuất sắc. Đặc biệt, ngoài khối A thế mạnh, Nhi còn dự thi khối D1 (toán, văn, Anh) vào Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh với tổng điểm 3 môn 22,5 điểm.

Cô Trương Thị Bé - giáo viên chủ nhiệm 3 năm THPT của Nhi, nói: “Nhi học chăm chỉ. Em lại có phương pháp học, làm bài tập rất chuẩn”. Điều bất ngờ khi tiếp xúc với cô học trò có gương mặt dễ thương, lễ phép và khá khiêm tốn này mới biết, em là một “con mọt sách” chính hiệu. “Ngay từ lúc học THCS, em đã mê đọc sách. Em xin ba mẹ đi làm thẻ thư viện huyện. Ngày nào em cũng đến mượn sách về đọc, đặc biệt là truyện Harry Potter. Em thích truyện này vì ở đó thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy và là nơi thể hiện sức mạnh của tình yêu thương tuyệt vời nhất” - Nhi cho biết.

Khi được hỏi về ước mơ sau này, Nhi bảo em muốn học thật giỏi để trở thành chuyên gia kinh tế giỏi, trở về góp sức giúp bà con quê mình thoát khỏi cảnh nghèo khó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...