Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:03 PM (GMT+7)

“Thủ khoa kép” đầu tiên của năm 2014 nhận học bổng hàng trăm triệu

authorQuốc Hải Thứ Năm, ngày 24/07/2014 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Thủ khoa kép” đầu tiên của cả nước Phạm Hữu Tâm vừa chính thức được Trường ĐH Công nghệ TP.HCM quyết định tặng học bổng “Thủ khoa đầu vào HUTECH” trị giá 100 triệu đồng.

   
Thủ khoa Phạm Hữu Tâm nguyên là học sinh Trường THPT chuyên Thăng Long (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), dự thi vào ngành Công nghệ Sinh học của HUTECH và đạt danh hiệu thủ khoa với 23,5 điểm (điểm số các môn thi các môn lần lượt là: Toán 8.75, Sinh học 7,0 và Hóa 7,75 điểm). Trước đó, TS này cũng đạt danh hiệu thủ khoa của Đại học Đà Lạt, ngành Kỹ thuật Hạt nhân với tổng điểm khối A là 26,5 điểm (Toán 8,75 điểm, Lý 8,5 điểm và Hóa 9 điểm).

Ông Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng Tư vấn, tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho biết: “Tính tới thời điểm hiện tại, Phạm Hữu Tâm là “thủ khoa kép” đầu tiên của cả nước trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay. Để kịp thời động viên TS này, Hội đồng Tuyển sinh trường HUTECH quyết định tặng học bổng “Thủ khoa đầu vào HUTECH” trị giá 100 triệu đồng”.

“Học bổng không trao bằng tiền mặt mà được chuyển vào tài khoản cá nhân của Sinh viên trên hệ thống quản lý của trường và được trừ dần vào các khoản học phí, lệ phí phát sinh trong toàn khóa học. Cuối mỗi học kỳ, nếu Tâm duy trì điểm trung bình đạt từ 2,5/4.0 trở lên thì sẽ được tiếp tục cấp học bổng; nếu điểm trung bình học kỳ thấp hơn 2,5/4.0 thì học bổng sẽ hết hiệu lực từ học kỳ tiếp theo”, ông Quốc Anh cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...