Thứ Hai, ngày 19/02/2018 23:30 PM (GMT+7)

Thủ lĩnh al-Qaeda được thả vì “thay tâm đổi tính”

author Chủ Nhật, ngày 14/08/2011 06:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Một thủ lĩnh của mạng lưới al-Qaeda vừa được tòa án Anh cho phép tại ngoại, sau khi anh này viết một lá thư thể hiện nguyện vọng “cải tà quy chính”.

   

Giới chức Anh không công bố danh tính đầy đủ và tuổi tác của nghi phạm trên. Chỉ biết rằng, tên này được gọi là U, quốc tịch Algeria.

U bị cảnh sát Anh bắt giam từ năm 2011, có mối liên hệ với trùm al-Qaeda Osama bin Laden, và là nhân vật đóng vai trò quan trọng tại trại huấn luyện khủng bố ở Afghanistan.

Hình minh họa. Ảnh: Sun

Trong thời gian hai năm ở Anh (1999 -2001), U là nhân vật nòng cốt trong nhóm các phần tử cực đoan ở nước này. Không những thế, tên này cũng bị nghi ngờ dính líu tới vụ đánh bom thánh đường Strasbourg và sân bay Los Angeles.

Quyết định cho phép tại ngoại được Tòa án Anh đưa ra, sau khi họ nhận được lá thư viết tay của U. Trong thư, U bày tỏ sự hối hận về những việc mình đã làm, đồng thời khẳng định, anh ta muốn làm lại cuộc đời.

“Tôi mong có cơ hội đã chứng minh mình đã thay đổi. Tôi đã chứng kiến những đau thương, mất mát và hỗn loạn do chiến tranh, bạo lực gây ra”, U viết.

Trong khi đó, một số nghị sỹ và nhà phân tích tội phạm học cho rằng, việc đưa U ra khỏi nhà tù là một quyết định mạo hiểm, thiếu suy nghĩ và có thể gây nguy hại tới an ninh quốc gia.

Theo Sun 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...
Dù chở theo con nhỏ phía sau, nhưng do không làm chủ được tay lái,...