Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:09 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 16:42 PM (GMT+7)

Thủ lĩnh băng cướp đường sông ở Sài Gòn sa lưới

Chiều nay (6.5), nguồn tin từ Phòng CSGT đường thủy - Công an TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng biên phòng truy bắt 1 thủ lĩnh của băng cướp đường sông nguy hiểm.

   

Tên cướp này là Nguyễn Thành Hiệp (SN 1993, ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), hiện được bàn giao cho cơ quan điều tra để xử lý theo thẩm quyền về hành vi “cướp tài sản”. Cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt ít nhất 5 thành viên trong băng cướp nguy hiểm do Hiệp cầm đầu.

Đối tượng Nguyễn Thành Hiệp khi bị bắt.
Đối tượng Nguyễn Thành Hiệp khi bị bắt.

Theo thông tin ban đầu, lúc 4h sáng 5.5, lực lượng Biên phòng TP.HCM nhận được nguồn tin báo từ sà lan mang số hiệu SG - 6545, thuyền trưởng là ông L.V.T, vừa bị 1 nhóm cướp có vũ khí tấn công. Lập tức, lực lượng tại trạm biên phòng cửa khẩu cảng Nhà Rồng phối hợp với CSGT đường thuỷ, Công an TP.HCM dùng canô rà soát, phong toả các tuyến sông qua lại khu vực vừa xảy ra cướp để truy bắt.

Sau đó, lực lượng truy bắt phát hiện 1 thuyền máy có 6 người đàn ông đang lưu thông về hướng xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai nên đã đuổi theo. Trên đường bỏ chạy, nhiều đối tượng trên xuồng máy nhảy xuống sông và trốn thoát. Riêng đối tượng Nguyễn Thành Hiệp bị bắt tại chỗ với tang vật là 1 chiếc xuống máy và một số tài sản có trên xuồng.

Hiệp khai có 5 đối tượng gây án cùng Hiệp và đã tẩu thoát. Đêm 4.5 rạng sáng 5.5, nhóm 6 đối tượng (do Hiệp cầm đầu) dùng 1 xuồng máy rảo quanh sông Đồng Nai để trộm, cướp. Nhóm Hiệp đột nhập vào sà lan số hiệu SG - 6622 đang neo đậu ở thuỷ phận xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch. Chúng trộm một số hàng hoá có giá trị chuyển lên xuống máy và khi những người trên sà lan phát hiện thì chúng nổ máy, lướt sóng tẩu thoát.

Khoảng 3h30 rạng sáng cùng ngày, nhóm Hiệp phát hiện sà lan số hiệu SG - 6545 của ông L.V.T đang neo đậu gần đó, lập tức tiếp cận, dùng dao, các hung khí mang theo uy hiếp, khống chế, trói những người có mặt để tiến hành cướp đi 6 bình ắc quy lớn, 1 máy bơm nước, 4 biến thế điện, 2 bơm điện, 1 can nhớt, 1 đầu máy bơm… và nhiều hàng hoá khác.

Tuy nhiên, khi nhóm cướp của Hiệp trên đường tẩu thoát thì bị lực lượng bộ đội biên Phòng và CSGT đường thuỷ tiến hành truy đuổi và bắt giữ Hiệp.

Theo Linh Đan (Linh Đan)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...