Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:25 PM (GMT+7)

Thu mua hơn 200 tấn cá của ngư dân Thừa Thiên-Huế

authorAn Sơn Thứ Hai, ngày 02/05/2016 15:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 3 ngày qua, các tàu của ngư dân đánh bắt xa bờ được Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên-Huế cấp giấy chứng nhận hải sản sạch đã được thu mua hết hải sản, với số lượng hơn 200 tấn.

   

Sáng nay (2.5), Co.op Mart Huế đã tổ chức khai trương quầy bán hải sản an toàn, thu hút đông đảo khách hàng đến mua sắm. Trong ngày đầu khai trương, siêu thị này đã thu mua nửa tấn cá biển có giấy chứng nhận bảo đảm an toàn từ ngư dân đánh bắt xa bờ để bán cho khách hàng.

 thu mua hon 200 tan ca cua ngu dan thua thien-hue hinh anh 1

Đông đảo người tiêu dùng mua cá biển tại siêu thị Co.op Mart Huế. Ảnh: Văn Hướng

Dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và các cơ quan chức năng ở tỉnh đã trực tiếp ăn hải sản ngay bên cạnh điểm bán này để người tiêu dùng yên tâm.

Ông Lê Thanh Tú - Giám đốc Co.op Mart Huế - cho biết, nhờ có rất đông người mua nên trong ngày đầu tiên khai trương, lượng cá biển của siêu thị tiêu thụ được cao hơn rất nhiều so với mức tiêu thụ trước đây.

Theo ông Tú, siêu thị này đang dự kiến sẽ tổ chức thu mua hải sản an toàn của tất cả ngư dân ở Huế để tạm trữ trong các kho đông rồi phân phối cho toàn hệ thống siêu thị Co.op Mart trên toàn quốc.

 thu mua hon 200 tan ca cua ngu dan thua thien-hue hinh anh 2

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và các cơ quan ban ngành tỉnh này ăn hải sản tại siêu thị Co.op Mart Huế. Ảnh: Văn Hướng

Theo ông Phan Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, để khắc phục tình trạng hải sản do ngư dân ở tỉnh đánh bắt được bí đầu ra, tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức các điểm tiêu thụ hải sản đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài điểm bán hải sản an toàn tại siêu thị Co.op Mart Huế, Sở Công Thương tỉnh đang tổ chức các điểm tiêu thụ cá biển đánh bắt xa bờ tại các chợ và các siêu thị lớn khác trong phạm vi toàn tỉnh.

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên-Huế, những ngày vừa qua đơn vị này đã cấp giấy chứng nhận hải sản sạch cho 30 tàu đánh bắt xa bờ trên địa bàn. Các loại cá do ngư dân đánh bắt đều được chứng nhận hải sản sạch thông qua việc cung cấp các tọa độ vùng biển sạch cho ngư dân khai thác và hải sản khi vào bờ được kiểm tra, kiểm nghiệm trước khi xuất bán. 

Toàn bộ hải sản do các tàu đánh bắt được các doanh nghiệp và tiểu thương thu mua để cung ứng cho người tiêu dùng.  

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong 3 ngày trở lại đây, tại các cảng cá ở Thừa Thiên-Huế, các tàu của ngư dân đánh bắt xa bờ được Chi cục Thủy sản tỉnh cấp giấy chứng nhận hải sản sạch đều được thu mua hết hải sản, với số lượng hơn 200 tấn.

Xem bình luận
Nói chung lãnh đạo Huế vẫn phản ứng rất chậm!
Bình luận có 0 phản hồi
Mừng cho ngư dân Huế!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...