Thứ Năm, ngày 20/09/2018 22:08 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 07:23 AM (GMT+7)

Thư Tổng biên tập: Để xứng với niềm tin yêu của bạn đọc

Hoà trong không khí cả nước hướng về lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, những người làm báo NTNN có niềm vui riêng rất đáng để tự hào: 30 năm ngày xuất bản số báo NTNN đầu tiên.

   
Kính thưa bạn đọc gần xa!

Hôm nay, ngày 7.5.2014, hoà trong không khí cả nước hướng về lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, những người làm báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) cũng có một niềm vui riêng rất đáng để tự hào và chia sẻ: Dấu mốc 30 năm ngày xuất bản số báo NTNN đầu tiên.

 thu tong bien tap: de xung voi niem tin yeu  cua ban doc hinh anh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường trao danh hiệu cho 62 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2013”do Báo NTNN tổ chức.

Từ tờ tin “Nông Dân Mới” ra ngày 7.5.1984, 30 năm qua, sau nhiều lần đổi tên, tăng kỳ và cải tiến chất lượng, đến nay báo NTNN đã trở thành một trong những tờ báo chính trị xã hội hàng đầu về nông nghiệp, nông thôn, nông dân Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì suốt trong 30 năm qua luôn là tiếng nói của giai cấp nông dân, cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nông dân, là diễn đàn để những người nông dân chân lấm tay bùn cất lên tiếng nói đàng hoàng, đĩnh đạc, là nhịp cầu tin cậy gắn bó bà con nông dân cả nước với Đảng, Nhà nước, với toàn xã hội, gắn bó thành thị với nông thôn. Tập thể những người làm báo NTNN đã cố gắng hết mình để luôn đem đến những trang báo bám sát thời sự, giàu bản sắc nhà nông, đồng thời gợi mở, dự báo những xu hướng mới đối với nông nghiệp – nông thôn – nông dân VN.

Qua từng năm tháng, NTNN dần trở thành tờ báo không thể thiếu của các hộ gia đình nông thôn, các chủ trang trại, cán bộ Hội Nông dân từ trung ương đến cơ sở, nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách, cộng đồng doanh nghiệp và tất cả những người quan tâm đến làng quê yêu dấu. Đọc báo NTNN ra 6 kỳ/tuần, bạn đọc có bức tranh toàn cảnh về những gì đang diễn ra trong đời sống nông thôn, những mô hình làm ăn mới, những điều thiệt thòi nông dân còn gánh chịu, những tâm tư nguỵện vọng của nông dân…

Trong mặt bằng báo chí hiện đại, NTNN cũng đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi các loại hình báo chí đang thay đổi từng ngày, khi cuộc cạnh tranh giành giật bạn đọc đang khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Để tồn tại và phát triển, NTNN đang cố gắng đa dạng hóa sản phẩm với báo Điện tử Dân Việt, các ấn phẩm khác như Làng Cười, Dòng Đời, Thế Giới Tiếp Thị, Trang Trại Việt, Nguyệt san NTNN...

Ngoài ra, chúng tôi còn cố gắng tổ chức nhiều sự kiện trực tiếp hỗ trợ, nâng bước, tôn vinh nông dân. Đó là những cuộc kết nối nhà khoa học với nhà nông, những buổi giải đáp pháp luật cho nông dân, tư vấn tuyển sinh giúp con em nhà nông chọn trường, chọn ngành, những giải thi đấu thể thao, liên hoan văn nghệ…

Một trong những sự kiện tiêu biểu là trong năm 2013, lần đầu tiên Báo NTNN đã tổ chức Bình chọn 62 nông dân Việt Nam xuất sắc của năm. Đích thân Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã đến trao giải. Đây là sự động viên, là phần thưởng to lớn đối với nông dân cả nước… Bằng các sản phẩm báo chí và các sự kiện ngoài mặt báo nói trên, chúng tôi đang trên đường trở thành một cơ quan báo chí đa sản phẩm, đa loại hình kinh doanh – và phần lớn các sản phẩm, hoạt động đi ra từ cơ quan đó đều gắn bó với nông dân – nông nghiệp – nông thôn, như một sứ mệnh bền bỉ, thiêng liêng.

Chúng tôi cũng hiểu rằng mình còn rất nhiều yếu kém, hạn chế, rằng kỳ vọng của bà con nông dân gửi gắm nơi tờ báo lớn hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi đã làm được. Nhân dịp sinh nhật, chúng tôi xin hứa sẽ phải nỗ lực hơn nữa, lao động miệt mài hơn nữa, sáng tạo hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của bạn đọc.

Cuối cùng, nhân dịp sinh nhật lần thứ 30, thay mặt tập thể những người làm báo NTNN các thế hệ, tôi xin được nói lời cảm ơn các quý vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành hữu quan, tới lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân VN, các cán bộ Hội Nông dân cả nước, các chuyên gia, cộng tác viên, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp… đã quan tâm, chỉ đạo, hợp tác, giúp đỡ Báo NTNN. Và trên hết, xin được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới bà con nông dân và bạn đọc cả nước đã đọc, cổ vũ, sát cánh cùng chúng tôi trong suốt những năm qua, cũng như trên chặng đường phía trước.

Theo Tổng Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay Lưu Quang Định (Tổng Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay Lưu Quang Định)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...