Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 00:50 AM (GMT+7)

Thứ trưởng Công an Nguyễn Duy Ngọc trả lời vụ trường Gateway, Nhật Cường

authorLương Kết Thứ Tư, ngày 04/09/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối nay (4/9), tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ, báo chí đã đặt nhiều câu hỏi nóng tới Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, tân Thứ trưởng Bộ Công an.

   

 thu truong cong an nguyen duy ngoc tra loi vu truong gateway, nhat cuong hinh anh 1

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc (ảnh IT).

Trả lời câu hỏi của báo chí về vụ án bé trai 6 tuổi tử vong ở trường Gateway, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, hiện Cơ quan điều tra của Công an TP. Hà Nội đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, phối hợp với các ban ngành, Viện KS điều tra theo đúng trình tự quy định của pháp luật. “Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ”, Tướng Nguyễn Duy Ngọc nói.

Nói về tiến độ điều tra vụ Nhật Cường, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Viện KSND, hiện đã vụ án có 3 tội danh đã khởi tố, hiện đang trong quá trình điều tra. Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, vụ án này sẽ có các kết luận đảm bảo đúng người, đúng pháp luật để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Báo chí đặt câu hỏi, trường hợp ông Đặng Hoàng Đa, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, lạm dụng quỹ sản xuất của đơn vị để chi cho tiếp khách, quà biếu khiến cán bộ bức xúc, gửi đơn thư nhiều nơi. Công an tỉnh Sóc Trăng kết luận ông Đa có sai phạm nhưng do ông Đa hiện là Cục phó Cục xây dựng phong trào của Bộ Công an nên thẩm quyền xử lý không thuộc công an địa phương. Công an Sóc Trăng tháng 4/2019 đã có văn bản kiến nghị Bộ Công xem xét xử lý trường hợp này.

Trả lời câu hỏi trên, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, Bộ Công an đã nhận được các thông tin về trường hợp ông Đặng Hoàng Đa, Bộ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh thông tin đã nhận được để có câu trả lời. Nếu có sai phạm, Bộ Công an sẽ xử lý theo quy định.

Báo chí cũng đặt câu hỏi về vụ AVG, tại sao trường hợp cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son không được cơ quan điều tra đề nghị áp dụng chính sách hình sự đặc biệt?

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc , Thứ trưởng Công an nói, kết luận điều tra vụ này đã được công bố ngày 31/8, báo chí cũng đã thông tin. Liên quan đến các bị can, chính sách khoan hồng của pháp luật Việt Nam rất rõ ràng và cụ thể, nhằm ghi nhận sự hợp tác của những người có hành vi phạm tội trong khai báo, khắc phục hậu quả. "Chúng tôi kiến nghị áp dụng với những người đã tích cực hợp tác, thành khẩn với cơ quan điều tra, vụ án này đang được Bộ Công an điều tra toàn diện, sai phạm tới đâu xử lý tới đó”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nói. Trong số các bị can vụ AVG, có bị can Phạm Nhật Vũ và Trương Minh Tuấn được đề nghị áp dụng chính sách hình sự đặc biệt.

Xem bình luận
Những câu trả lời quá hay. Không còn gì để hỏi tiếp!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Được HĐXX cho phép tự bào chữa, bị cáo Triệu Thị Chính – nguyên Phó...
Tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức phạt nguội hành vi vi phạm về trật...
Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...