Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 14:11 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 12/02/2015 17:00 PM (GMT+7)

Thủ tướng Ấn Độ phát hoảng vì được dân dựng đền thờ

Việc được người dân dựng đền thờ đã khiến Thủ tướng Ấn Độ bị sốc và yêu cầu họ chấm dứt hành động này.

   

Ngày 12/2, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã “phát hoảng” và bị sốc sau khi nhận được thông tin người dân bang Gujarat đã dựng một ngôi đền mang tên ông và thờ một bức tượng giống hệt ông.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter sáng nay, Thủ tướng Modi đã thể hiện sự không hài lòng đối với hành động trên và yêu cầu người dân đừng làm như vậy. Ông nói rằng nếu họ có thời gian và tiền bạc, hãy dùng chúng vào những nỗ lực để Ấn Độ ngày một sạch đẹp hơn.

 thu tuong an do phat hoang vi duoc dan dung den tho hinh anh 1
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

 

Ông Modi viết: “Tôi đã đọc tin về ngôi đền được xây dựng mang tên tôi. Tôi thực sự phát hoảng. Đây là hành động gây sốc và trái ngược với thuần phong mỹ tục của Ấn Độ”.

Ngôi đền mang tên Narendra Modi được dựng lên ở làng Rajkot, bang Gujarat và đã thu hút rất đông những người ủng hộ đảng BJP của ông Modi từ các khu vực lân cận tới đây cúng bái.

Ngôi đền này được khởi công xây dựng cách đây 2 năm và ban đầu chỉ có một bức ảnh của ông Modi. Tuy nhiên, sau khi ông Modi đắc cử Thủ tướng Ấn Độ vào hồi năm ngoái, ngôi đền bỗng nhiên nổi tiếng và thu hút được sự chú ý của dư luận và báo giới.

 thu tuong an do phat hoang vi duoc dan dung den tho hinh anh 2
Đền thờ mang tên Thủ tướng Narendra Modi ở làng Rajkot

 

Ông Ramesh Undhad, người đã bỏ tiền xây dựng ngôi đền này cho biết ông đã chi rất nhiều tiền để mời các nghệ nhân từ khắp nơi để tạc một bức tượng ông Modi để trong ngôi đền. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng ông đã mời được các nghệ nhân từ Odisha đến và dựng nên bức tượng giống hệt ông Modi.

Ông Undhad giải thích rằng nhiều người dân Ấn Độ coi Thủ tướng Modi là bản sao của Sardar Vallabhbhai Patel, một trong những nguyên thủ được ngưỡng mộ nhất của đất nước này.

Ông Mansukh Thumar, trưởng làng Rajkot thậm chí còn tuyên bố rằng mỗi ngôi làng ở Ấn Độ đều nên có một đền thờ ông Modi.

Theo Trí Dũng (Theo IndiaTimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...