Thứ Hai, ngày 27/01/2020 17:04 PM (GMT+7)

Thủ tướng bác đề xuất lập Sở An toàn vệ sinh thực phẩm của TP.HCM

authorHứa Phương Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 12:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng mô hình quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của TP.HCM nên dừng ở cấp Ban thay vì cấp Sở.

   

Sáng 8.10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã làm việc với UBND TP.HCM về vấn đề quản lý ATVSTP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận xét, qua chuyến đi thị sát thực tế các cơ sở sản xuất giò chả, cung cấp suất ăn, ăn phở… ở TP.HCM, Thủ tướng cảm thấy phấn khởi vì vấn đề quản lý ATVSTP đang chuyển biến tích cực.

“Vấn đề ATVSTP là xuất phát từ nguyện vọng của người dân nên hệ thống chính trị phải có hành động cụ thể. Ngoài việc tuyên truyền vận động, có hành lang pháp lý đầy đủ để xử lý thì cũng cần kiểm tra, đôn đốc, kịp thời phát hiện sai phạm để xử lý. Qua kiểm tra thì TP.HCM đã đạt được kết quả bước đầu và cần phát huy hơn nữa”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng đề nghị TP.HCM tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu như chủ tịch phường, huyện trong vấn đề quản lý ATVSTP.

 thu tuong bac de xuat lap so an toan ve sinh thuc pham cua tp.hcm hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra vấn đề vệ sinh thực phẩm tại siêu thị Coopmart.

“Tôi hỏi một chị đi mua thực phẩm ở siêu thị Coopmart thì chị nói đi mua thực phẩm phục vụ cho cả gia đình. Người dân có điều kiện mua thực phẩm ở siêu thị là tốt, nhưng có phải ai cũng có điều kiện như vậy đâu”, Thủ tướng nói và đề nghị thành phố cần tăng cường quản lý vệ sinh thực phẩm ở quán ăn nhỏ lẻ, thực phẩm đường phố.

Riêng về kiến nghị thành lập Sở ATVSTP của TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đồng ý thành lập ở cấp độ Ban. Còn những kiến nghị khác Thủ tướng đều đồng ý và mong muốn trong thời gian tới thành phố sẽ làm tốt hơn nữa công tác quản lý ATVSTP, để người dân yên tâm.

Vào sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ ngành, TP.HCM đã đi kiểm tra vấn đề ATVSTP tại cơ sở cung cấp xuất ăn tại huyện Bình Chánh, ăn phở, uống cà phê đá ở quận Tân Phú, kiểm tra siêu thị Coopmart quận 11…

Xem bình luận
Công tác quản lý an toàn vs thực phẩm ở địa phương vô cùng lỏng lẻo. Chi cục atvstp trực thuộc Sở y...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Ngày 20/1 vừa qua (tức 26 tháng Chạp, giáp Tết Canh Tý), ông Thái...
"Nợ tiền, nợ bạc thì còn có thể trả được chứ món nợ xương máu anh em...