Thứ Tư, ngày 17/10/2018 14:32 PM (GMT+7)

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương làm rõ nguyên nhân cá chết trắng Hồ Tây

authorH.P Thứ Hai, ngày 03/10/2016 18:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hà Nội nhanh chóng làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt ở Hồ Tây, công bố rộng rãi cho nhân dân.

   

Trong công văn này nêu rõ, trong mấy ngày gần đây, nhiều báo đài liên tục đưa tin về vụ việc cá chết bất thường, xảy ra trên diện rộng ở Hồ Tây (Hà Nội). Vụ việc đang được nhân dân quan tâm.

 thu tuong chi dao khan truong lam ro nguyen nhan ca chet trang ho tay hinh anh 1

Cá chết nổi trắng một dải ven Hồ Tây. Ảnh: Việt Linh

Về vụ việc này, chiều nay (3.10), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo: UBND TP.Hà Nội tập trung xử lý vụ việc, nhất là xử lý ô nhiễm, phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra, nghiêm cấm sử dụng cá chết thực phẩm, đồng thời khẩn trương kiểm tra làm rõ nguyên nhân, sớm thông tin cho nhân dân. Văn phòng Chính phủ xin thông báo để UBND thành phố biết, thực hiện.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, từ khoảng tối 1.10, tại khu vực mặt nước Hồ Tây xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, số lượng ước tính lên đến nhiều tấn, gây ra tình trạng ô nhiễm không khí và môi trường khá nghiêm trọng. Nguyên nhân ban đầu được đưa ra do lượng ôxy trong tầng nước mặt Hồ Tây xuống bằng 0.

Chiều 2.10, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã đến kiểm tra khu vực Hồ Tây xuất hiện cá chết hàng loạt. Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo lập Ban Chỉ huy xử lý sự cố và khẩn trương triển khai 7 biện pháp cấp bách.

UBND TP.Hà Nội cũng đưa ra cảnh báo người dân không vớt, sử dụng cá chết tại Hồ Tây trong các ngày vừa qua làm thực phẩm khi chưa có kết luận chính xác của cơ quan chức năng về việc có hay không các chất độc hại trong cá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...