Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 12:20 PM (GMT+7)

Thủ tướng chỉ đạo nhiều bộ vào cuộc kiểm tra sạt lở ở ĐBSCL

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 08/05/2017 18:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nhiều bộ vào cuộc kiểm tra tình hình sạt lở ở các địa phương ĐBSCL và đề xuất các giải pháp kỹ thuật xử lý trong thời gian tới.

   

Chiều nay (8.5), thông tin từ Bộ NNPTNT cho biết, bắt đầu từ ngày mai (9.5), Bộ NNPTNT sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính tổ chức đoàn công tác kiểm tra thực tế tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển khu vực ĐBSCL và đề xuất giải pháp kỹ thuật xử lý. Thời gian kiểm tra sẽ kéo dài đến hết ngày 12.5. 

 thu tuong chi dao nhieu bo vao cuoc kiem tra sat lo o dbscl hinh anh 1

Sạt lở nghiêm trọng ở An Giang. Ảnh: Huỳnh Xây

Việc kiểm tra trên được thực hiện theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Những địa phương ở ĐSBCL sẽ được tổ chức kiểm tra là Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang và Đồng Tháp. 

Theo Bộ NNPTNT, tại các địa phương nói trên, đoàn công tác thực hiện kiểm tra thực địa tại các khu vực sạt lở trọng điểm, làm việc với lãnh đạo và sở ngành của tỉnh để tính toán, bàn và đề xuất giải pháp xử lý sạt lở tại địa phương nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

Theo phóng viên tìm hiểu, hiện nay, ĐBSCL có 265 điểm sạt lở với tổng chiều dài lên đến 450 km. Trung bình mỗi năm tình trạng này lấy đi 500 ha đất.

Mới đây, tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, làm hàng chục căn nhà bị nhấn chìm xuống lòng sông và hơn 100 căn nhà khác bị ảnh hưởng, tổng thiệt hại gần 90 tỷ đồng.

Không riêng gì An Giang, các địa phương khác trong vùng cũng liên tiếp xuất hiện tình trạng sạt lở bờ sông. Để khắc phục tình trạng trên, các địa phương đã chủ động kiến nghị Chính phủ có chính sách hỗ trợ kịp thời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con gái vi phạm giao thông gọi điện cầu cứu, cha đến xin không được...
"Cần làm rõ trách nhiệm người đứng đầu các bộ, ngành để xảy ra sai...
Số lượng tiền “khủng” thu được từ vụ án cờ bạc đã khiến cả điều tra...