Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 11:04 AM (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ: Tạo điều kiện cấp đất cho thương bệnh binh

authorHồ Văn Thứ Sáu, ngày 21/07/2017 13:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hỏi: “Ở đây ai chưa được cấp đất?". Nhiều cánh tay giơ lên, Thủ tướng chỉ đạo ngay địa phương cần tạo điều kiện cấp đất cho anh chị em có nhu cầu.

   

Sáng 21.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đã tới thăm và tặng quà cho thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017).

 thu tuong chinh phu: tao dieu kien cap dat cho thuong benh binh hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng dàn âm thanh cho thương bệnh binh. (Ảnh: Hồ Văn)

Nói chuyện với các thương bệnh binh, Thủ tướng nồng nhiệt biểu dương khi biết đây là đơn vị luôn gương mẫu, đi đầu của Bộ LĐ-TB&XH. “Tôi được biết, nhiều đồng chí ở trung tâm đã được cấp đất ở theo nhu cầu. Vậy ở đây ai còn chưa được cấp đất?". Nhiều cánh tay giơ lên xác nhận chưa có đất, Thủ tướng liền chỉ đạo: “Như vậy là chưa công bằng, chính quyền địa phương cần tạo điều kiện cấp đất cho các thương bệnh binh theo nhu cầu, quan tâm giải quyết cho các đồng chí một cách công bằng. Đây cũng là việc đền ơn, đáp nghĩa để thương bệnh binh an vui tuổi già”.

 thu tuong chinh phu: tao dieu kien cap dat cho thuong benh binh hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi sức khỏe các thương binh (Ảnh: Hồ Văn)

Theo Thủ tướng, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với Cách mạng, do đó phải cùng cố gắng phấn đấu để cuộc sống của họ bằng hoặc cao hơn cuộc sống của người dân.

“Các đồng chí đã chiến đấu, hy sinh xương máu cho dân tộc, có người đã ngã xuống, có người mất một phần cơ thể để đất nước được như hôm nay. Vì vậy, quan tâm chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, chúng ta sẽ phát động toàn Đảng, toàn quân thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của những người đã hy sinh cho đất nước”, Thủ tướng nói.

 thu tuong chinh phu: tao dieu kien cap dat cho thuong benh binh hinh anh 3

Thủ tướng tặng quà 2 triệu đồng cho mỗi thương bệnh binh (Ảnh: Hồ Văn)

Cũng theo Thủ tướng, tuy Nhà nước đang còn khó khăn nhưng vừa qua Bộ LĐ-TB&XH đề nghị và được Chính phủ đồng ý xây dựng mới trung tâm này để có điều kiện chăm sóc thương bệnh binh tốt hơn. Đến thăm Trung tâm, Thủ tướng đã thay mặt Chính phủ tặng mỗi người 2 triệu đồng cùng bộ tăng âm và dàn âm thanh.

 thu tuong chinh phu: tao dieu kien cap dat cho thuong benh binh hinh anh 4

Thủ tướng động viên một nữ thương binh (Ảnh: Hồ Văn)

Trung tâm nguyên là một đơn vị an dưỡng của Cục Hậu cần Miền, được thành lập trước năm 1975, đứng chân trên địa bàn thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ ngày thành lập đến nay, đơn vị đã nuôi dưỡng và điều trị trên 450 lượt thương bệnh binh nặng, đưa trên 350 thương bệnh binh về sinh sống tại gia đình; tổ chức điều dưỡng được 31.976 người có công của các tỉnh Nam bộ, hiện đang quản lý, điều trị cho 60 thương bệnh binh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...