Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 07:03 AM (GMT+7)

Thủ tướng chủ trì họp Ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng các đặc khu

authorĐình Dương Thứ Ba, ngày 10/07/2018 20:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 10.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng các đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (đặc khu), đã chủ trì họp Ban chỉ đạo.

   

Nội dung phiên họp nhằm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị; những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, xác đáng của cán bộ lão thành; các vị đại biểu Quốc hội; các chuyên gia, các nhà khoa học và nhân dân để tiếp tục xây dựng các phương án phù hợp thực hiện chủ trương xây dựng các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt theo Hiến pháp, các Nghị quyết của Đảng, luật pháp có liên quan, xin ý kiến rộng rãi các nhà khoa học và các tầng lớp nhân dân trước khi trình Quốc hội.

Tại kỳ họp thứ 5 vừa qua, Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Đặc khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

 thu tuong chu tri hop ban chi dao quoc gia ve xay dung cac dac khu hinh anh 1

Khu vực ngư trường vùng Đông Bắc đảo Phú Quốc. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Sau khi tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các tầng lớp nhân dân và cử tri, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thận trọng, cân nhắc nhiều mặt và thống nhất với Chính phủ chỉnh lý dự án Luật theo hướng không quy định trường hợp đặc biệt thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu có thể được kéo dài không quá 99 năm.

Đồng thời, để tiếp tục hoàn thiện dự án Luật, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội cho phép xem xét, thông qua dự án Luật này tại kỳ họp thứ 6 vào cuối năm theo quy trình xem xét, thông qua dự án Luật tại ba kỳ họp.

Ngày 11.6, Quốc hội biểu quyết đồng ý lùi dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt với hơn 85% đại biểu tán thành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên xét xử ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên trở...
Từng đặt nhiều hi vọng vào con, nhưng những người làm cha, làm mẹ...
Lá thư được đánh máy trên tờ giấy A4, có chữ ký của 4 người con ông...