Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:09 PM (GMT+7)

Thủ tướng: Dân đến bệnh viện lớn không vì họ có nhà cao cửa rộng

authorHứa Phương Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Người dân tìm đến bệnh viện lớn, uy tín để chữa bệnh không phải vì họ có nhà cao cửa rộng mà vì tin tưởng trình độ đội ngũ bác sĩ và một phần nữa đó là tuyến cuối, nơi họ tin có thể chữa khỏi ”.

   

Đó là phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ở lễ khởi công xây dựng công trình cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu tại TP.HCM sáng 26.6.

Theo Thủ tướng thì Đảng và nhà nước rất quan tâm đến lĩnh vực y tế và thực tế trong những năm qua, ngành y tế đã đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều phương diện và được thế giới đánh giá cao.

Tuy nhiên trong một số lĩnh vực chúng ta vẫn còn những tồn đại, trong đó có việc chống quá tải ở những bệnh viện tuyến cuối nên Thủ tướng đã quyết định xây dựng thêm 5 bệnh viện tuyến cuối cơ sở 2. Ở nước ta tỷ lệ giường bệnh tính trên dân số còn thấp vì vậy việc xây dựng thêm những bệnh viện chuyên khoa là đúng đắn, cần thiết.

 thu tuong: dan den benh vien lon khong vi ho co nha cao cua rong hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khởi công

“Song song với việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để áp dụng vào điều trị bệnh ung bướu thì cũng cần quan tâm đến khâu đào tạo nguồn nhân lực. Người dân tìm đến bệnh viện lớn, uy tín để chữa bệnh không phải vì họ có nhà cao cửa rộng mà vì tin tưởng trình độ đội ngũ bác sĩ và một phần nữa đó là tuyến cuối, nơi họ tin có thể chữa khỏi.

Tôi đề nghị UBND TP.HCM phải thường xuyên kiểm tra rà soát để đốc thúc dự án đúng tiến độ. Thứ hai phải đảm bảo chất lượng của bệnh viện này để làm gương cho bệnh viện khác, phải thi công tốt, chất lượng đảm bảo để tránh tình trạng mới xây xong đã hỏng hóc. Thứ 3 chúng ta phải đảm bảo tiếp thu khoa học công nghệ chữa trị ung bướu để bệnh nan y này không phải là tử thần đối với người bệnh nước ta”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.

 thu tuong: dan den benh vien lon khong vi ho co nha cao cua rong hinh anh 2

Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 tại TP.HCM chính thức khởi công

Dự án xây dựng Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 tại quận 9 được thành lập cách đây 11 năm, sau nhiều trì hoãn kế hoạch khởi công xây dựng, đến ngày 26.6 mới chính thức được khởi công, dự kiến đi sẽ đi vào hoạt động vào quý IV năm 2017.

Đây là một trong 5 dự án bệnh viện thuộc đề án Đầu tư xây dựng 5 bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP.HCM theo quyết định 2014 của Thủ tướng Chính phủ. Công trình có tổng mức đầu tư 5.845.040 tỷ đồng, quy mô 1.000 giường bệnh  được xây dựng trên tổng diện tích 55.594 m2 với tổng diện tích sàn hơn 120.000 m2, có 10 tầng và 2 tầng hầm với đầy đủ các khu: Khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú, Khu điều trị nội trú, Khu kĩ thuật nghiệp vụ, Khu hành chính quản trị, bãi đậu xe và sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...