Thứ Ba, ngày 28/01/2020 04:05 AM (GMT+7)

Thủ tướng dự khánh thành Bệnh viện có sân đáp trực thăng

authorThuận Hải Thứ Tư, ngày 11/12/2019 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (11/12), tại TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Bệnh viện Quân y 175 và dự lễ khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình – đơn vị y khoa tại Việt Nam có sân đáp trực thăng.

   

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, thăm hỏi, động viên cán bộ nhân viên và các thương bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân Y 175, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 thu tuong du khanh thanh benh vien co san dap truc thang hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 nhấn nút khánh thành Viện Chấn thương Chỉnh hình.

Sau khi nghe Thiếu tướng, Phó giáo sư, tiến sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Bệnh viện trong 5 năm vừa qua; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đơn vị đã đóng góp, thực hiện nhiều nhiệm vụ y tế biển đảo, đặc biệt là chăm sóc y tế cho quân dân ở quần đảo Trường Sa, vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bệnh viện cũng đã thực hiện các nhiệm vụ phục vụ y tế vùng sâu, vùng xa, Tây Nguyên và nước bạn Campuchia trên tinh thần giúp bạn chính là giúp mình. Đặc biệt, bệnh viện đã đón nhiều chính khách, tướng lĩnh quân đội nhiều nước đến thăm; tham gia nhiệm vụ quốc tế trong lực lượng gìn giữ hòa bình tại Liên Hợp Quốc. Trong đó, Bệnh viện dã chiến cấp 2 (nòng cốt là của Bệnh viện 175) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bệnh viện dã chiến, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan.

 thu tuong du khanh thanh benh vien co san dap truc thang hinh anh 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm cán bộ nhân viên, các thương bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

Theo Thủ tướng, đây không chỉ khẳng định trách nhiệm, thiện chí, vị thế của đất nước chúng ta mà còn là cơ hội để chúng ta giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, “Anh Bộ đội Cụ Hồ” và y tế Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Vì thế, lần đầu tiên Liên Hợp Quốc tặng thưởng Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình cho một đơn vị Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Riêng về Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân Y 175, đây là một trong 5 bệnh viện thuộc Đề án 125 và là một trong những bệnh viện về đích sớm nhất. Viện được xây dựng với mức đầu tư 2.200 tỷ đồng, quy mô trên 500 giường bệnh.

Đây cũng là một trong những bệnh viện tại Việt Nam có sân đáp trực thăng. Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175 khi đưa vào hoạt động sẽ trở thành trung tâm cấp cứu đa năng đường sông, đường bộ, đường thủy đáp ứng khả năng cấp cứu trong mọi tình huống, đặc biệt là y tế biển đảo và là trung tâm huấn luyện đào tạo, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế.

Ngoài ra, trong thời gian tới, Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân Y 175 đặt mục tiêu hướng tới hợp tác với chuyên gia nước ngoài, ứng dụng công nghệ cao, phục hồi chức năng và y học thể thao.

 thu tuong du khanh thanh benh vien co san dap truc thang hinh anh 3

 thu tuong du khanh thanh benh vien co san dap truc thang hinh anh 4

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng cán bộ nhân viên tại Bệnh viện Quân y 175 trồng cây lưu niệm.  

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Bệnh viện Quân y 175 và các đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ như quán triệt sâu sắc hơn nữa những Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của Quân ủy Trung ương, làm tốt nhiệm vụ chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng mọi tình huống xảy ra, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, làm tốt công tác quân - dân y kết hợp… Bệnh viện cũng cần tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả quan hệ hợp tác trong, ngoài nước để tiếp tục đào tạo, xây dựng đội ngũ nhân lực chuyên môn chất lượng cao, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, cũng như vận hành tốt Viện Chấn thương chỉnh hình.

Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ban, ngành và TP.HCM tăng cường giúp đỡ, phối kết hợp và tạo điều kiện tốt nhất để Bệnh viện Quân y 175 nhanh chóng triển khai Trung tâm cấp cứu đường bộ - đường không và đường thủy hiện đại và lưỡng dụng, đáp ứng mọi tình huống khẩn cấp phục vụ dân sinh và an ninh quốc phòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Ngày 20/1 vừa qua (tức 26 tháng Chạp, giáp Tết Canh Tý), ông Thái...
"Nợ tiền, nợ bạc thì còn có thể trả được chứ món nợ xương máu anh em...