Thứ Năm, ngày 19/04/2018 21:00 PM (GMT+7)

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Tình báo CAND

authorP.V Thứ Sáu, ngày 19/02/2016 20:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 19.2, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Tình báo Công an nhân dân (21.2.1946 - 21.2.2016) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh tại Hà Nội.

   

Tham dự buổi Lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

 thu tuong du le ky niem ngay truyen thong luc luong tinh bao cand hinh anh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên Cờ truyền thống của lực lượng Tình báo CAND. Ảnh: Công an Nhân dân

Tại Lễ kỷ niệm, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ: Cách đây 70 năm, ngày 21.2.1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 23/SL hợp nhất các tổ chức Công an trong cả nước thành lập “Việt Nam công an vụ”, quy định các nhiệm vụ của Công an, trong đó nhiệm vụ công tác tình báo được xác định “Tìm kiếm và tập trung các tin tức, tài liệu liên can đến sự an toàn quốc gia hoặc bề trong, hoặc bề ngoài”. Đây là mốc lịch sử quan trọng, đánh dấu sự ra đời của lực lượng Tình báo CAND.

Từ khi thành lập đến nay, được sự quan tâm, giáo dục, rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng mà trực tiếp là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Tình báo CAND đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng Tình báo Công an nhân dân là kết tinh của truyền thống anh hùng, trung thành với Đảng, tận trung với nước, tận hiếu với dân, bản chất cách mạng trong sáng, sự hy sinh cao cả, quả cảm của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Tình báo Công an nhân dân”.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và chúc mừng những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc mà các thế hệ cán bộ chiến sĩ lực lượng Tình báo Công an nhân dân đã đạt được trong suốt chặng đường 70 năm qua; nêu rõ, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, đan xen cả thuận lợi và khó khăn, thời cơ và thách thức. Nhiệm vụ đặt ra cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, trong đó có lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Tình báo Công an nhân dân nói riêng là hết sức nặng nề nhưng cũng vô cùng vẻ vang.

Đồng thời, Thủ tướng cũng chỉ đạo 1 số nhiệm vụ trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị cán bộ, chiến sỹ trong ngành không ngừng học tập, rèn luyện, đổi mới, nâng cao ý chí, năng lực, nghiệp vụ và chất lượng, hiệu quả các mặt công tác... Thường xuyên chăm lo xây dựng lực lượng Tình báo Công an nhân dân chúng ta tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; tiếp tục phát huy thật tốt vai trò, vị trí là cơ quan tình báo chiến lược của Đảng, Nhà nước...

Bên cạnh đó, chú trọng xây dựng Đảng bộ và tổ chức cơ sở Đảng trong lực lượng Tình báo Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và Bộ Công an, thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Tình báo Công an nhân dân, dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, cũng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, đoàn kết, nhất trí, nỗ lực, mưu trí, sáng tạo lập nhiều chiến công, đạt nhiều thành tích vẻ vang hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, xứng đáng là lực lượng trọng yếu, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...
Do bất cẩn trong lúc đi vệ sinh trên đò qua sông Hậu, bé gái 7 tuổi...