Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 14:04 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 24/07/2014 13:59 PM (GMT+7)

Thủ tướng Đức kêu gọi nhanh chóng trừng phạt Nga

Sức ép ngày càng gia tăng với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi EU nhanh chóng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moskva.

   

 thu tuong duc keu goi nhanh chong trung phat nga hinh anh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sức ép ngày càng gia tăng với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 23.7 kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) nhanh chóng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moskva, trong bối cảnh các bên vẫn đổ lỗi cho nhau về vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia Airlines ở Đông Ukraine.

Báo Tấm gương dẫn lời Phó Phát ngôn viên Chính phủ Đức Georg Streiter cho biết Thủ tướng Merkel đã kêu gọi EU nhanh chóng thông qua các nghị quyết trừng phạt Nga do Moskva cho thấy nước này không muốn nhanh chóng làm sáng tỏ nguyên nhân vụ máy bay mang số hiệu MH17 bị rơi ở Đông Ukraine.

Ông Streiter cũng cho biết Nga không tác động thỏa đáng đối với các nhóm vũ trang thân Nga, mà trong đó một số do các nhân viên lâu năm của cơ quan mật vụ Nga dẫn dắt. Do vậy, Thủ tướng Merkel ủng hộ các nghị quyết của các ngoại trưởng EU về tăng cường và đẩy nhanh biện pháp trừng phạt với Nga.

Trong khi đó, một nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức nói: "Cho tới nay, Nga đã hứa rất nhiều, song không làm gì. Như thế là quá đủ". 

Theo kế hoạch, trong ngày 24.7, có thể sẽ có thêm nhiều nhân vật và công ty góp phần vào leo thang căng thẳng ở Ukraine bị liệt vào danh sách trừng phạt của EU.
Theo (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...