Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:35 AM (GMT+7)

Thủ tướng ghi sổ tang nguyên Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu

authorDương Tùng Thứ Hai, ngày 23/03/2015 21:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Những cống hiến to lớn của Ngài Lý Quang Diệu cho Singapore cùng những tư tưởng của Ngài về xây dựng, phát triển quốc gia sẽ luôn là nguồn cổ vũ to lớn cho các thế hệ mai sau”.

   

Ngày 23.3.2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội ghi sổ tang và chia buồn về việc nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew) từ trần.

Bày tỏ xúc động, thay mặt Chính phủ, nhân dân Việt Nam và nhân danh cá nhân, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi tới Chính phủ và nhân dân Singapore lời chia buồn sâu sắc nhất.

 thu tuong ghi so tang nguyen thu tuong singapore ly quang dieu hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết sổ tang chia buồn khi được tin Ngài Lý Quang Diệu từ trần. Ảnh: VGP/Nhật Bắc 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ghi sổ tang: “Sự ra đi của Ngài Lý Quang Diệu là một mất mát vô cùng to lớn, không chỉ đối với Singapore mà còn đối với Cộng đồng ASEAN nói chung.

Những cống hiến to lớn của Ngài Lý Quang Diệu cho Singapore cùng những tư tưởng của Ngài về xây dựng, phát triển quốc gia sẽ luôn là nguồn cổ vũ to lớn cho các thế hệ mai sau.

Nhân dân Việt Nam mãi mãi ghi nhớ tình cảm và sự giúp đỡ quý báu của Ngài Lý Quang Diệu dành cho Việt Nam. Tôi mong Chính phủ và nhân dân Singapore sớm vượt qua thời khắc đau thương này”.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Ông Lý Quang Diệu - người đã lãnh đạo đất nước Singapore suốt 31 năm trên cương vị Thủ tướng, đã qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Singapore lúc 3:18 ngày 23.3. Ông Lý đã phải nằm điều trị bệnh viêm phổi tại bệnh viện trên từ tháng 2 tới nay.

Singapore đã tuyên bố quốc tang 7 ngày, bắt đầu từ ngày thứ 2, và sẽ tổ chức tang lễ cấp quốc gia cho ông Lý Quang Diệu vào ngày 29.3.

Các nguyên thủ trên thế giới cũng đã gửi lời chia buồn tới Singapore khi được tin ông Lý từ trần. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi ông Lý là “người khổng lồ thực sự của lịch sử”, và ông sẽ được nhiều thế hệ tưởng nhớ như là “một trong những chiến lược gia vĩ đại nhất của châu Á”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...