Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 14:36 PM (GMT+7)

Thủ tướng: Không để người dân không có tàu xe về quê ăn Tết

authorD. Tùng Thứ Sáu, ngày 19/12/2014 20:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT bảo đảm không có người dân nào không được về quê ăn Tết do không có tàu xe.

   

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội xuân 2015.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT có phương án tăng nâng cao chất lượng dịch vụ, năng lực vận tải, cải tiến phương thức bán vé bằng hình thức qua mạng, tạo thuận lợi tối đa cho người dân đi lại.

Kiểm soát chặt chẽ, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tiêu cực trong hoạt động vận tải; xử lý dứt điểm tệ nạn chèn ép, sang nhượng hành khách, tăng giá vé và cước vận tải trái quy định.

 thu tuong: khong de nguoi dan khong co tau xe ve que an tet hinh anh 1

 

Phòng chờ Bến xe Miền Đông ngột ngạt vì chật kín người chờ xe về quê ăn tết năm 2013

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân. Bảo đảm không có người dân nào không được về quê ăn Tết do không có tàu xe, đặc biệt là đối với các vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.


Bộ GTVT cũng phải có phương án tổ chức, phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm có lưu lượng phương tiện lớn. Đặc biệt là trên các trục chính ra vào các đô thị lớn, các tuyến đường kết nối với các đầu mối giao thông trọng điểm (cảng hàng không, cảng biển, nhà ga đường sắt, bến xe khách…).

Tăng cường quản lý an toàn đường thủy tại bến khách ngang sông, các điểm du lịch, lễ hội; kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến đò trái phép, phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, dụng cụ cứu sinh.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Mùi và các lễ hội Xuân 2015; đẩy mạnh tuần tra lưu động, kết hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn xã hội khác.

Bộ Công an chú trọng kiểm tra, xử lý vi phạm của chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải, đặc biệt là các hành vi vi phạm về tải trọng, an toàn kỹ thuật phương tiện, hành trình, thời gian lái xe, đón, trả khách sai quy định.

Tập trung xử phạt đối với người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ, đi không đúng làn đường, tránh, vượt sai quy định, sử dụng phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật; xây dựng phương án, bố trí lực lượng phòng, chống đua ô tô, mô tô, xe máy trái phép.

Thủ tướng đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan Trung ương của các đoàn thể chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguyên nhân, nguy cơ tai nạn giao thông đến công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...