Thứ Năm, ngày 19/07/2018 11:18 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/07/2014 21:54 PM (GMT+7)

Thủ tướng Malaysia muốn khởi kiện thủ phạm gây ra thảm họa MH17

Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã đề nghị Tổng Chưởng lý kiểm tra khả năng khởi kiện những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn máy bay của Malaysia ở đông Ukraine, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

   

Ông Razak lưu ý rằng về vấn đề này Malaysia sẽ theo đúng luật pháp quốc tế. Đồng thời thủ tướng nói rằng khi cuộc điều tra vụ việc chưa kết thúc thì không thể nêu tên nghi phạm.

 thu tuong malaysia muon khoi kien thu pham gay ra tham hoa mh17 hinh anh 1

Ảnh: RIA Novosti/Andrey Stenin

"Một vài giờ sau vụ tai nạn MH17, Mỹ và Ukraina nói rằng máy bay bị bắn rơi. Nếu điều này là đúng, chúng tôi lên án bên chịu trách nhiệm về vụ tai nạn. Tuy nhiên, chúng tôi không chỉ tay vào bất cứ ai ở giai đoạn này, cho đến khi có được những bằng chứng "- Reuters dẫn lời ông Razak.

Ông Razak cũng kêu gọi Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) ra nghị quyết lên án cuộc tấn công có thể đối với MH17 và cho biết cần phải tiến hành cuộc điều tra quốc tế về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Theo ông Razak, Ukraina cần chịu trách nhiệm.

Hôm thứ Năm, máy bay Boeing 777 của Malaysia Airlines đã bị rơi ở Đông Ukraine khi bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur. Trên tàu có 298 người, 85 người trong số đó là trẻ em, tất cả đều thiệt mạng. Chính quyền Kiev cáo buộc lực lượng dân phòng, những người nói rằng họ không có phương tiện có thể bắn rơi mục tiêu ở độ cao như vậy.
Theo (Theo Đài tiếng nói nước Nga)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...