Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 15:32 PM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cái gì có lợi cho đất nước phải làm hết sức

authorThúy Đăng Thứ Ba, ngày 22/07/2014 21:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 22.7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp mặt thân mật với 29 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và 7 Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm và chuẩn bị nhận nhiệm vụ tại các nước và các tổ chức quốc tế lớn.

   

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Tất cả vì mục tiêu cao nhất là lợi ích quốc gia, dân tộc, Việt Nam luôn làm hết sức mình để bảo vệ hòa bình, giữ gìn tình hữu nghị giữa các nước; đồng thời luôn kiên quyết giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của mình. Việt Nam phấn đấu để xây dựng đất nước giầu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và hội nhập quốc tế sâu rộng…

 thu tuong nguyen tan dung: cai gi co loi cho dat nuoc phai lam het suc hinh anh 1 Thủ tướng gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các Đại sứ, trong vai trò của những sứ giả quốc gia cần thực hiện phương châm nhất quán là cái gì có lợi cho đất nước phải hết sức làm.

Thủ tướng yêu cầu các Đại sứ cần tập trung vào việc xây dựng sự tin cậy chính trị giữa Việt Nam với các nước, xây dựng mối quan hệ hiểu biết, chia sẻ, ủng hộ của các nước đối với Việt Nam.

Bên cạnh đó, các Đại sứ cần tập trung cho công tác ngoại giao kinh tế, nhất là nhiệm vụ mở rộng thị trường cho hàng hóa Việt Nam, thu hút đầu tư, du lịch, ODA; tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng nhấn mạnh, các Đại sứ cũng cần làm tốt hơn nữa công tác kiều bào và bảo hộ công dân…
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...