Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:13 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/01/2014 09:07 AM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp kiến Quốc vương Campuchia

Ngày 14.1, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp kiến Quốc vương Norodom Sihamoni và dự Lễ Khởi công Dự án cầu Long Bình - Chrey Thom.

   
Thủ tướng đánh giá cao những thành tựu mà Campuchia đã đạt được dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương, nhân dân Campuchia đã giành được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện trong sự nghiệp xây dựng đất nước Campuchia hòa bình, ổn định, phát triển phồn vinh, có vai trò và vị thế ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và tăng cường mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. (Nguồn ảnh: VGP)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. (Nguồn ảnh: VGP)

Quốc vương Norodom Sihamoni đánh giá cao kết quả chuyến thăm làm việc tại Campuchia của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tin tưởng sự thành công tốt đẹp của chuyến thăm sẽ thúc đẩy quan hệ Campuchia - Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Cùng ngày hôm qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã dự lễ khởi công Dự án cầu Long Bình - Chrey Thom, nối liền hai tỉnh An Giang của Việt Nam và Kandal của Campuchia.

Theo dự án, tổng chiều dài cầu và tuyến đường hai đầu cầu gần 5.700m, tổng đầu tư trên 38 triệu USD, trong đó kinh phí thực hiện phía bờ Việt Nam là 17,8 triệu USD, phía bờ Campuchia trên 20 triệu USD.

Cầu Long Bình – Chrey Thom sau khi hoàn thành sẽ là đường ngắn nhất nối thủ đô Phnom Penh của Campuchia tới biên giới Việt Nam. Nhấn mạnh công trình này là một biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Hun Sen đề nghị Bộ GTVT Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Công chính Campuchia và các đơn vị liên quan của hai nước trong tổ chức, quản lý và thi công để công trình hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, sớm đưa vào khai thác sử dụng.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã rời thủ đô Phnom Penh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm làm việc tại Campuchia.
Theo Thúy Đăng (theo ttxvn) (Thúy Đăng (theo ttxvn))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...