Thứ Ba, ngày 15/10/2019 03:26 AM (GMT+7)

Thủ tướng dự lễ khánh thành nghĩa trang liệt sĩ ở Quảng Nam

authorTrương Hồng - Minh An Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27.7, sáng 23.7, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), UBND xã Quế Phú tổ chức lễ khánh thành nghĩa trang và nhà bia liệt sĩ xã Quế Phú, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

   

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hằng năm vào các dịp lễ, tết, nhất là dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27.7, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Thay mặt Đảng, Chính phủ, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi ân cần đến từng gia đình của xã Quế Phú anh hùng, những người đã đóng góp lớn lao cho sự thành công của các cuộc kháng chiến.

 thu tuong du le khanh thanh nghia trang liet si o quang nam hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thắp nhang khánh thành nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Phú. (Ảnh: Trương Hồng)

“Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ, những cống hiến lớn lao của các gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Quế Phú cũng báo cáo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Qua các cuộc kháng chiến, xã Quế Phú là một trong những địa phương chịu nhiều hy sinh, mất mát. Toàn xã có hơn 1.700 người có công với cách mạng, trong đó có 714 liệt sĩ, gần 180 cán bộ lão thành cách mạng, gần 120 mẹ Việt Nam anh hùng, trên 500 thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học, hơn 1.100 gia đình được tặng thưởng huân, huy chương.

 thu tuong du le khanh thanh nghia trang liet si o quang nam hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi lễ khánh thành nghĩa trang và nhà bia liệt sĩ xã Quế Phú.

Thể hiện lòng kính trọng, biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như đáp ứng nguyện vọng của thân nhân liệt sĩ và người dân địa phương, lãnh đạo chính quyền, ngày 27.7.2017, nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Phú được khởi công xây dựng, với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng và đến năm 2018, công trình khởi công xây dựng nâng cấp nhà bia liệt sĩ xã Quế Phú và đường bao phía trước nhà bia, với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí xây dựng này được các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… hỗ trợ.

Đây là nơi yên nghỉ của 600 anh hùng liệt sĩ là những người con của mảnh đất xã Quế Phú và nhiều nơi trong cũng như ngoài tỉnh đã chiến đấu, hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Quế Phú. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã phân công ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng,...
Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung...
Đến trưa 14/10, những lớp sương mù dày đặc vẫn giăng kín trên quốc...