Thứ Ba, ngày 24/09/2019 02:59 AM (GMT+7)

Báo Lao Động đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất ở tuổi tròn 90

authorHoài Anh Chủ Nhật, ngày 11/08/2019 10:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 11/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Lao Động long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

   

 bao lao dong don nhan huan chuong lao dong hang nhat o tuoi tron 90 hinh anh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Báo Lao Động. (Ảnh: Hải Nguyễn)

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Báo Lao Động xuất bản số báo đầu tiên vinh dự được đón các đồng chí là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban ngành Trung ương. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự. 

Cùng đến dự lễ còn có ông Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương; ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ngoài ra còn có nhiều lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương, lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, các đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo các Liên đoàn Lao động, Công đoàn ngành toàn quốc, các Tổng Biên tập các cơ quan báo chí, các đối tác, bạn đọc của Báo Lao Động và toàn thể cán bộ phóng viên Báo Lao Động từ mọi miền đất nước.

Đây là dịp để tập thể Báo Lao Động gửi lời tri ân sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; những cống hiến của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Lao Động và sự tin yêu của bạn đọc.

Suốt 90 năm chiều dài lịch sử, Báo Lao động - cơ quan ngôn luận của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ghi nhận là tờ báo số một trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; tiếng nói của công nhân, viên chức, người lao động Việt Nam.

 bao lao dong don nhan huan chuong lao dong hang nhat o tuoi tron 90 hinh anh 2

Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu. Ảnh: Hải Nguyễn.

Xuất bản số báo đầu tiên ngày 14/8/1929, Lao Động là một trong hai tờ báo có tuổi đời lâu nhất trong nền báo chí Cách mạng Việt Nam – 90 năm. Lao Động cũng là một trong những cơ quan báo chí đầu tiên tại Việt Nam xuất bản báo điện tử, vào ngày 19/5/1999.

Trong lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển, Báo Lao Động đã có tiếng nói quan trọng, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và bảo vệ tổ quốc, tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng lớn mạnh. 

Trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc, phóng viên Báo Lao Động đã trực tiếp đi chiến trường, tham gia chiến đấu và đã có những phóng viên hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc. Các thế hệ phóng viên Báo Lao Động đã lăn lộn với người lao động, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, đấu tranh không ngừng nghỉ để bảo vệ người lao động, cùng tổ chức công đoàn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân.

Trong thời đại 4.0, Báo Lao Động bản in hiện nay phát hành hằng ngày, Báo Lao Động điện tử có tới hàng triệu lượt truy nhập mỗi ngày. Điều này đã chứng tỏ tầm vóc của tờ báo trong sự phát triển của chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước; đồng thời là cầu nối hiệu quả giữa người lao động và người sử dụng lao động, tạo nên sự đồng thuận cao trong việc phát triển doanh nghiệp bền vững cũng như phát triển nền kinh tế đất nước.

Với những thành tích Báo Lao Động đã đạt được, Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định trao tặng Báo Lao Động danh hiệu cao quý: Huân chương Lao Động hạng Nhất. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Báo Lao Động.

Chia vui với tập thể những người làm báo Lao Động, Tổng Bí Thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng về...
Sau khi rủ em S. (17 tuổi) đi chơi và quan hệ tình dục, trên đường...
Vụ việc ông Bùi Xuân Hồng (61 tuổi, trú tại phường Thịnh Đán,...