Thứ Tư, ngày 20/02/2019 10:16 AM (GMT+7)

Thủ tướng: Nhiều cán bộ bị kỷ luật nhưng không vì thế mà chùn bước

authorLương Kết Thứ Hai, ngày 02/07/2018 10:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Thời gian qua có nhiều vụ kỷ luật cán bộ, nhiều vụ án xảy ra nhưng không phải vì thế chúng ta chùn bước", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến sáng nay (2.7).

   

 thu tuong: nhieu can bo bi ky luat nhung khong vi the ma chun buoc hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (ảnh IT)

Sáng nay (2.7), tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương bàn về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và giải pháp cho 6 tháng cuối năm. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Tại Hội nghị này quan trọng, chúng ta đã đi được ½ quãng đường của năm 2018, khi thảo luận cần đánh giá sát diễn biến trong nước và quốc tế, những kết quả đạt được, những nguy cơ, những yếu kém hạn chế tồn tại đối với công tác điều hành quản lý, để từ đó đưa ra những giải pháp kịp thời, xử lý cụ thể hơn.

“Khi phát biểu các vị lãnh đạo ngành và địa phương không nêu nhiều thành tích, tình hình mà đưa ra giải pháp sát với tình hình đất nước, địa phương”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các lãnh đạo địa phương.

Thủ tướng cũng đề nghị các địa phương nêu rõ khó khăn, trở ngại, còn lãnh đạo ngành là Bộ trưởng nêu chủ trương, giải pháp để giải quyết, "đối với thể chế của nước ta vai trò của Bộ trưởng là vô cùng quan trọng, là tư lệnh xuyên suốt”, Thủ tướng nói.

Nói qua về tình hình kinh tế - xã hội, Thủ tướng cho biết, kinh tế nước ta tiếp tục phát triển theo hướng tích cực, chuyển biến trên nhiều lĩnh vực. Cả 3 khu vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ - thương mại đều tăng cao so với cùng kỳ, trong đó nông nghiệp tăng cao nhất.

Thủ tướng cũng lưu ý thời gian qua có nhiều vụ kỷ luật cán bộ, nhiều vụ án xảy ra nhưng không phải vì thế chúng ta chùn bước.

Nói về những vấn đề bức xúc đáng quan tâm, Thủ tướng cho rằng có 3 vấn đề lớn. Thứ nhất là thiên tai, theo người đứng đầu Chính phủ vấn đề này không chỉ xảy ra với tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, không phải chỉ ở phía Nam, ở các tỉnh miền Trung, do đó cần phải làm tốt hơn nữa công tác phòng chống và đối phó với thiên tai.

Vẫn theo Thủ tướng, vấn đề bức xúc thứ hai nổi lên đó là an ninh trật tự, cần phải làm tốt hơn nữa công tác này. Thủ tướng nêu lại vụ việc bạo động xảy ra Bình Thuận cần được rút kinh nghiệm chung.

“Chúng ta có đủ khả năng, đủ điều kiện để giữ trật tự xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, tạo môi trường đầu tư phát triển. Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ đã có hội nghị toàn quốc bàn về vấn đề này. Chúng ta không được để kẻ xấu, phản động kích động, lợi dụng nhân dân. Lực lượng vũ trang cần chủ động”, Thủ tướng cho hay.

Vấn đề thứ ba, theo Thủ tướng tại kỳ họp Quốc hội vừa qua (kỳ thứ 5) nhiều vị đại biểu đã nêu ý kiến về những vấn đề bức xúc của xã hội như vệ sinh an toàn thực phẩm, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, vấn đề tham nhũng... “Chúng ta không được để những bức xúc kéo dài làm ảnh hưởng sự ổn định của đất nước, làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân, đến thế hệ mai sau. Lòng dân cần phải được quan tâm…”, Thủ tướng nhấn mạnh.

“Chúng ta có đủ khả năng, đủ điều kiện để giữ trật tự xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, tạo môi trường đầu tư phát triển. Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ đã có hội nghị toàn quốc bàn về vấn đề này. Chúng ta không được để kẻ xấu, phản động kích động, lợi dụng nhân dân. Lực lượng vũ trang cần chủ động”, Thủ tướng cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dân khi đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương khá ngỡ ngàng...
Chiều 18.2, ông Lê Thanh Khuyến - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý...
Trong hai ngày 18 – 19.2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kiểm điểm...