Thứ Tư, ngày 18/07/2018 04:11 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 03/12/2013 14:30 PM (GMT+7)

Thủ tướng Thái Lan dùng trực thăng né biểu tình

Bà Yingluck Shinawatra được miêu tả trông thoải mái, bình tĩnh và di chuyển bằng một chiếc trực thăng để tránh những người biểu tình chống chính phủ.

   
Ngày 3.12, bà Yingluck đã từ chối một cuộc phỏng vấn theo yêu cầu của giới truyền thông sau khi bà dự một cuộc họp với giới chức quân sự. Theo tờ Dân tộc của Thái Lan, bà Yingluck trông rất thoải mái, sau đó lên một chiếc trực thăng để đến tham dự một buổi diễn tập đánh dấu lễ sinh nhật của nhà vua Thái Lan tại Cung điện Klai Kang Won.

Cảnh sát tháo dỡ hàng rào thép gai để tránh đụng độ với người biểu tình ở trụ sở văn phòng chính phủ.

Trước đó, bà Yingluck cũng kêu gọi những người biểu tình không được nhằm vào con trai bà, vốn đang theo học tại một trường quốc tế. bà Yingluck nói: “Nếu phản đối, hãy phản đối tôi, thằng bé còn quá nhỏ và không hiểu gì về xung đột chính trị. Tôi yêu cầu những người biểu tình không thổi còi vào mặt thằng bé…”

Cũng trong ngày 3.12, như lời cảnh sát Bangkok đã hứa, hàng trăm người biểu tình đã xông vào trụ sở văn phòng chính phủ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào từ cảnh sát. Thậm chí, cảnh sát đã tự tay dỡ những hàng rào chắn để tránh đối đầu với người biểu tình. Rất nhiều người biểu tình tụ tập bên ngoài bãi cỏ, thổi còi và vẫy cờ…không khí được miêu tả như “một ngày hội”.

Theo Hạ Anh (theo The Nation) (Hạ Anh (theo The Nation))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...