Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 05:27 AM (GMT+7)

Thủ tướng tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng

author Thứ Năm, ngày 17/05/2012 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 16.5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp xúc với cử tri tại huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng về Chương trình xây dựng nông thôn mới.

   

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri cho rằng, xây dựng nông thôn mới đang chậm tiến độ do việc cắt giảm đầu tư công. Một số tiêu chí quá cao, các địa phương khó đạt được do liên quan đến đặc thù từng địa phương...

 thu tuong tiep xuc cu tri tai hai phong hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Chính phủ sẽ xem xét các vấn đề liên quan đến thời hạn giao đất, cho thuê đất. Ảnh: chinhphu.vn

Trao đổi với các cử tri, Thủ tướng nhấn mạnh, để công nghiệp hóa - hiện đại hóa (CNH-HĐH) đất nước thì phải CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn bởi 70% dân số nước ta sống ở nông thôn. Thủ tướng cũng thừa nhận, nguồn vốn đang là vấn đề được quan tâm khi thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đối với các tiêu chí xây dựng, Chính phủ tới đây sẽ tổng kết, mục tiêu nào quá cao sẽ điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Về những bất cập liên quan đến quản lý đất đai, Thủ tướng nhấn mạnh, cần phải làm rõ quyền của Nhà nước và quyền của người dân trong quản lý đất đai. Một số bất cập khác trong lĩnh vực này về thời hạn giao đất, giá bồi thường… Chính phủ sẽ xem xét và trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...