Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:38 PM (GMT+7)

Thừa Thiên-Huế: Công an đánh dân nhập viện bị kỷ luật cảnh cáo

authorTrần Hòe Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưởng Công an xã ở Thừa Thiên-Huế đánh dân trọng thương ngay tại trụ sở làm việc đã bị kỷ luật cảnh cáo cả về mặt Đảng và chính quyền.

   

Chiều 16.9, ông Trần Văn Cân-Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) cho biết: Trưởng Công an xã này là ông Trần Văn Tín (SN 1987) đã bị kỷ luật sau khi đánh dân trọng thương ngay tại trụ sở làm việc.

 thua thien-hue: cong an danh dan nhap vien bi ky luat canh cao hinh anh 1

Thương tích nặng nề trên người ông Văn Đức Nguyên do bị ông Trần Văn Tín đánh.  Ảnh V.H. 

Cụ thể, theo ông Cân, ông Trần Văn Tín vừa bị Đảng ủy xã Phong Xuân ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng. Còn về mặt chính quyền, ông này vừa bị UBND huyện Phong Điền kỷ luật với hình thức cảnh cáo. 

Ông Cân cho biết thêm, cùng với việc bị kỷ luật như trên, ông Tín đã bị cho thôi chức Trưởng Công an xã từ 2 tháng nay và hiện vị trí này được phân công cho người khác đảm nhiệm.

“Hiện xã đang chờ ý kiến của Huyện ủy và UBND huyện Phong Điền để bố trí cho ông Tín làm công tác khác ở xã”, ông Cân nói.  

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 14h ngày 13.3.2017, ông Văn Đức Nguyên (SN 1951, ngụ thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền) đến trụ sở Công an xã Phong Xuân làm việc với ông Tín theo giấy mời. Tại đây, ông Nguyên dùng điện thoại di động ghi âm cuộc làm việc thì bị ông Tín chụp lấy điện thoại để ngăn cản.

“Lúc đó, tôi giải thích với ông Tín rằng vì không thấy xã treo bảng cấm chụp ảnh, ghi âm nên tôi mới ghi âm cuộc làm việc. Tôi vừa dứt lời thì ông Tín nắm tóc, đập đầu tôi xuống bàn tới tấp khiến đầu sung vù, chảy nhiều máu, cổ và tai trái bầm tím…”, ông Nguyên trình bày.

Việc bị ông Tín đánh đã khiến ông Nguyên phải nằm viện điều trị vết thương trong thời gian dài. Sau một thời gian vào cuộc điều tra, đến 6.5.2017, Công an huyện Phong Điền đã tổ chức buổi hòa giải về phần dân sự của vụ việc này.

Tại buổi hòa giải, đại diện Công an huyện Phong Điền khẳng định việc ông Nguyên bị thương tại trụ sở Công an xã Phong Xuân là do ông Tín “dùng vũ lực tác động lên người ông Nguyên gây nên”. Trên cơ sở đó, ông Tín chấp nhận bồi thường về phần dân sự cho ông Nguyên với số tiền 53.861.000 đồng. Mới đây, Công an huyện Phong Điền kết luận không đủ yếu tố để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Tín.

Xem bình luận
miễn bàn.
Bình luận có 0 phản hồi
Tại sao công an đánh người dân như vậy lại bị cảnh cáo nhẹ vậy, còn dân bức xúc đánh công an thì nói...
Bình luận có 0 phản hồi
đánh dân như vậy sao không khởi tố?
Bình luận có 0 phản hồi
Đánh nằm viện vậy mà còn chưa đủ căn cứ khởi tố?
Bình luận có 0 phản hồi
Công an điều tra, xử công an mà. Nếu ông Nguyên tát ông Tín 1 cái thử xem, sẽ bị truy tố tôi cố ý...
Bình luận có 0 phản hồi
Dân đánh công an là đi tù. Còn công an đánh dân chỉ bị kỷ luật cảnh cáo. Nên cho những thành phần...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo Sở TN-MT Đà Nẵng thông tin về tình hình sức khỏe của một...
Nhà chức trách nhận định đây là một vụ phá hoại tài sản hoặc gây...
“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...