Thứ Ba, ngày 22/01/2019 09:30 AM (GMT+7)

Thừa Thiên - Huế: Thành lập 9 tổ công tác đặc biệt xử lý “ma men”

authorAn Sơn Thứ Hai, ngày 21/05/2018 15:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước tình trạng tai nạn giao thông (TNGT) gia tăng, 9 tổ công tác đặc biệt đã được thành lập tại 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

   

Chiều nay (21.5), tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trước tình trạng tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ gia tăng trên địa bàn, các huyện, thị xã, thành phố ở tỉnh đã thành lập các tổ công tác đặc biệt để tuần tra, xử lý vi phạm về Luật Giao thông đường bộ.

Theo đó, đến nay ở tất cả 9 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Thừa Thiên - Huế đều đã thành lập các tổ công tác đặc biệt để tuần tra, xử lý vi phạm giao thông trên các tuyến đường ở địa phương mình.

 thua thien - hue: thanh lap 9 to cong tac dac biet xu ly “ma men” hinh anh 1

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xuất phát từ rượu bia xảy ra ở TP.Huế. 

Ngoài các tổ công tác đặc biệt của các địa phương, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã thành lập tổ công tác đặc biệt gồm lực lượng của nhiều phòng ban thuộc Công an tỉnh. Nhiệm vụ của tổ công tác đặc biệt này là kiểm tra hoạt động của các tổ công tác đặc biệt ở các huyện, thị xã, thành phố.

Đại tá Phan Văn Minh - Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, 5 tháng qua, tỉnh này là một trong những địa phương TNGT tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đặc biệt, có thời điểm một đêm có 6 người chết vì TNGT.

Theo đại tá Minh, từ kết quả phân tích các nguyên nhân gây tai nạn, cơ quan công an xác định tình trạng điều khiển phương tiện khi có nồng độ cồn vượt quá quy định dẫn đến chạy xe quá tốc độ, lạng lách, đánh võng xảy ra nhức nhối.

Trên cơ sở đó, ông Minh cho hay, hiện các tổ công tác đặc biệt ở các địa phương đang tập trung xử lý mạnh vi phạm về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giao thông.

“Thời gian gần đây, TNGT đã có sự giảm nhưng có bền hay không còn nhiều yếu tố nữa, chúng tôi chưa dám khẳng định. Chúng tôi đang cố gắng làm sao đó từ nay đến cuối năm làm giảm TNGT trên toàn tỉnh”, ông Minh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...