Thứ Tư, ngày 16/10/2019 01:57 AM (GMT+7)

Thực hiện Di chúc Bác Hồ: 'Hà Nội phải làm gương để dẫn đầu cả nước"

authorHoàng Thành Thứ Hai, ngày 26/08/2019 17:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: "Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ nỗ lực với quyết tâm cao nhất thực hiện tốt Di chúc của Bác, xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển như lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn”.

   

Ngày 26/8, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị Hà Nội 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ, ngày 15/5/2016, của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

 thuc hien di chuc bac ho: 'ha noi phai lam guong de dan dau ca nuoc" hinh anh 1

Các đại biểu tham dự Hội nghị "Hà Nội 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị".

Trình bày báo cáo tóm tắt 50 năm Hà Nội thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định: 50 năm qua, nhớ lời Bác dặn Thủ đô Hà Nội phải làm gương mẫu cho cả nước.

“Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới trông vào Thủ đô ta. Tất cả chúng ta phải ra sức giữ gìn trật tự, an ninh, làm cho Thủ đô ta thành một Thủ đô bình yên, tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần”, ông Phong nói.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội luôn khắc ghi và nghiêm túc. Đồng thời, không ngừng đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thử thách, đạt được những thành tựu quan trọng và toàn diện, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, đổi mới, phát triển Thủ đô và đất nước.

Đặc biệt, Đảng bộ Hà Nội coi việc gìn giữ sự đoàn kết trong Đảng, trong nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu. Sự đoàn kết không chỉ thể hiện trong các chủ đề và tiêu đề lớn của cả 16 kỳ Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội mà còn tựa như sợi chỉ đỏ xuyên suốt các nội dung của các kỳ Đại hội, thấm sâu vào nhận thức hành động của từng tổ chức cơ sở đảng và từng đảng viên.

 thuc hien di chuc bac ho: 'ha noi phai lam guong de dan dau ca nuoc" hinh anh 2

Ông Nguyễn Văn Phong Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW tại hội nghị.

“Để có được sự đoàn kết vô cùng quý giá ấy, cùng với việc bám sát và triển khai đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, Đảng bộ Hà Nội đã làm tốt các mặt công tác xây dựng đảng trong toàn đảng bộ về công tác tổ chức bộ máy và cán bộ, công tác tư tưởng, chính trị, công tác kiểm tra, công tác dân vận… 

Trong đó, công tác tư tưởng, chính trị, công tác tổ chức và công tác kiểm tra được triển khai kịp thời, sâu sắc, phối hợp nhịp nhàng với các mặt công tác khác đã đem lại hiệu quả cao và góp phần tạo dựng khối đoàn kết toàn Đảng bộ Hà Nội thêm bền vững”, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh. 

Phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nửa thế kỷ, nhưng những điều mà Người nói, Người viết, Người hành động, và đặc biệt là bản Di chúc thiêng liêng vẫn mãi là một văn kiện lịch sử, di sản vô giá kết tinh tinh hoa tư tưởng, đạo đức, phong cách của vị lãnh tụ vĩ đại suốt đời phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân.

 thuc hien di chuc bac ho: 'ha noi phai lam guong de dan dau ca nuoc" hinh anh 3

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị.

Thủ đô Hà Nội vinh dự là nơi gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người. Cho dù phải lo cho cả đất nước và dân tộc, Bác vẫn luôn dành sự chăm lo cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô, dành cho đồng bào và chiến sĩ Thủ đô những tình cảm thân thương nhất. Người luôn căn dặn Thủ đô Hà Nội phải “làm gương mẫu để dẫn đầu nhân dân cả nước…”.

“Tư tưởng, tình cảm đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh là lời dạy sâu sắc đối với các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Nội. 50 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô đã luôn học tập và vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào điều kiện cụ thể, tạo nên những thành quả, bước tiến quan trọng trong quá trình cách mạng, chiến đấu, bảo vệ Thủ đô văn hiến, anh hùng, hòa bình, hữu nghị,

Xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là trái tim cả nước, trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, giáo dục, khoa học, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước; vị thế ngày càng được nâng cao trong khu vực và trên thế giới; xứng đáng với tình cảm, sự kỳ vọng và lời di huấn của Bác”, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định.

Nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ 3 năm qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải bày tỏ: “Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh và thấm nhuần những lời di huấn của Người, Thành ủy mong muốn và tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ nỗ lực với quyết tâm cao nhất thực hiện tốt Di chúc của Bác, xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển như lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã phân công ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng,...
Bệnh nhân bị đa chấn thương do tai nạn giao thông nhảy lầu tự tử từ...
Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung...