Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:37 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 12/12/2013 09:32 AM (GMT+7)

Thực hư chuyện chó đực ở Nghệ An sinh con

"Theo phán đoán của riêng tôi là mèo sinh non, són ra con to bằng ngón tay cái, chó chạy đến thì mèo chạy đi khiến gia đình anh Hoàng nghĩ là chó sinh thôi", cán bộ thú y xã Hưng Yên Bắc cho biết.

   
Thời gian gần đây ở Nghệ An xôn xao chuyện con chó đực khoảng bảy năm tuổi (đã “thiến” - triệt sản) của vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Hoàng (ở xóm 2B, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) sinh chó con.

Ngày 11.12, vợ chồng anh Hoàng xích con chó đực lông đen trước sân nhà, rất đông người dân và phóng viên đến để tận mắt xem chó đực sinh con.

Chị Loan, vợ anh Hoàng, chỉ vào bộ phận sinh dục của con chó đực nói: “Bộ phận sinh dục của chó đang căng phồng khác thường đó. Nhiều người nhận định trong bụng chó đực này đang còn con chó con. Cán bộ thú y đến xin mổ chó để kiểm tra nhưng vợ chồng tôi chưa đồng ý”.

Theo vợ chồng anh Hoàng, tết 2007, vợ chồng anh mua một đôi chó để làm thịt ăn tết nhưng rồi anh Hoàng giữ lại con chó đực này để giữ nhà. Bốn năm sau, anh Hoàng gọi anh Linh (cán bộ thú y) đến thiến cho chó.
Con chó đực của vợ chồng anh Hoàng mà nhiều người cho rằng đã sinh chó con. Ảnh: Đ.LAM
Con chó đực của vợ chồng anh Hoàng mà nhiều người cho rằng đã sinh chó con. Ảnh: Đ.LAM

“Chiều 23.11, con tôi phát hiện máu trên người con chó nhỏ xuống nền nhà. Tôi kiểm tra thì thấy con chó đực vừa sinh ra con chó con bằng ngón tay. Trên bộ phận sinh dục của chó đực thấy có một lỗ to, máu chảy ướt tấm vải lót nền nhà. Con chó con vẫn còn sống và ngọ nguậy. Chó cha cứ liếm chó con. Sau khi sinh chó con, chó cha bỏ ăn hai ngày. Còn chó con chết sau đó. Người dượng của chúng tôi đến quay phim và chụp ảnh đưa lên mạng cho các con đang đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc xem khiến nhiều người biết và tìm đến đây xem chó đực sinh con. Mỗi ngày có rất đông người dân kéo đến xem chó đực sinh con khiến cuộc sống chúng tôi đảo lộn. Thời gian đầu chúng tôi bỏ chó con vào ướp trong tủ lạnh để mọi người đến xem. Vừa qua, chồng tôi bỏ chó con vào chai nhựa ngâm trong rượu” - vợ anh Hoàng kể.

Chiều tối 11.12, ông Phạm Bá Linh - cán bộ thú y xã Hưng Yên Bắc cho biết: “Con chó đực màu đen của vợ chồng anh Hoàng tôi đã thiến cách đây ba năm rồi. Sau hôm nghe đồn con chó đó sinh con, tôi có đến kiểm tra thì gia đình anh Hoàng cho biết gia đình có nuôi mèo. Theo phán đoán của riêng tôi là mèo sinh non, són ra con to bằng ngón tay cái, chó chạy đến thì mèo chạy đi khiến gia đình anh Hoàng nghĩ là chó sinh thôi. Gia đình anh Hoàng cũng không muốn dựng chuyện, phao tin đồn nhảm đâu. Sờ vào bụng và bộ phận sinh dục con chó thấy nổi lên từng cục người dân cho rằng có chó con trong bụng, tôi đã đề nghị được phẫu thuật con chó để làm rõ thực hư nhưng gia đình chưa đồng ý. Tôi cam đoan phẫu thuật chó sẽ không chết. Tôi muốn biết có thật là chó đực sinh được con hay không”.

Giảng viên khoa Sinh Trường ĐH Vinh và nhiều giáo viên dạy môn sinh học đều cho rằng chưa bao giờ có chuyện chó đực sinh con. Nếu vợ chồng anh Hoàng còn lưu giữ “chó con” (đã chết) thì chỉ cần giám định ADN là mọi chuyện sẽ rõ ngay.

Anh Hoàng cũng cho biết gia đình không có kinh phí giám định ADN nhưng sẵn sàng cung cấp mẫu chó đực và “chó con” để cho cơ quan, tổ chức nào đó chịu bỏ chi phí giám định ADN.

Theo Pháp luật (Theo Pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...